• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

หนังสารคดีสงครามโลก

Dec 13, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังสารคดีสงครามโลก

หนังสารคดีสงครามโลก

หนังสารคดีสงครามโลก สารคดีท่องเที่ยวประเด็นนี้บอกเลยว่าถ้าตอนเด็กๆคนใดกันที่ถูกใจดูสารคดีสัตว์โลกจำเป็นที่จะต้องชอบใจ Our Planet เป็นสารคดีที่จะพาทุกคนไปสำรวจความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ เข้าป่าไปพบกับมากมายชีวิตทั่วทุกมุมโลก ให้เห็นถึงความงดงามของทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ภาพสวย ดูเพลินแน่นอน

สารคดี Netflix 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

ติดตามการวิ่งแบบพี่ตูน ในสารคดีเจาะลึกโครงการก้าวคนละก้าวมาดูสารคดีของไทยกันบ้างครับ กับ 2,215 เชื่อบ้ากล้าก้าว ที่ติดตามโครงการก้าวคนละก้าวของพี่ตูน Bodyslam โดยในโครงการนี้ พี่ตูนได้วิ่งจากอำเภอเบตง จ.ยะลา มาสู่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นระยะทางถึง 2,215 กิโลเมตร กล่าวได้ว่าวิ่งผ่านประเทศกันอย่างยิ่งจริงๆ เพื่อหาเงินบริจาคมาช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลุกลี้ลุกลนทุนทรัพย์และก็เครื่องมือนั่นเอง เราจะได้มองเห็นมุมต่างๆสำหรับการทำภารกิจเหนือมนุษย์ครั้งนี้

รวมถึงมุมอ่อนแอที่ไม่เคยออกสื่อตรงไหนมาก่อนด้วย พูดได้ว่าแฟนๆ หนังสาร คดีสงครามโลก พี่ตูนพลาดไม่ได้เลยครับผมถอดรหัสอัจฉริยะ บิล เกตส์ถ้าเกิดคุณอยากได้แรงดลใจสำหรับในการสร้างชีวิต ต้องการบรรลุความสำเร็จราวมหาเศรษฐีชื่อดังอย่าง บิล เกตส์ คุณจะต้องดูหนังประเด็นนี้ ตัวหนังจะพาคุณไปเจาะลึกเรื่องราวของผู้ร่วมจัดตั้งขึ้นบริษัท ไมโครซอฟท์ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงทางสำหรับการทำธุระกิจของเขา ถ้าเกิดคุณอยากทราบเส้นทางชีวิตของเขาเป็นเยี่ยงไร จะราบรื่นตลอดการทำธุระธุระหรือไม่ จะต้องไปหาคำตอบด้วยตาคุณเอง

Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes (2019)

หนึ่งในฆาตกรชื่อเสียที่สุดในอเมริกา Ted Bundy กระทำการการฆ่าสังหารเหยื่อโชคร้ายในหลายรัฐ รอดอยู่นับเป็นเวลาหลายปี และก็เหยื่อมาก สารคดีนี้ทำเทปที่บันทึกการคุยกันของเขามาให้ผู้ชมได้รับทราบถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของเขาอย่างหมดเปลือก ความโรคจิตรวมทั้งความเหี้ยมโหดที่หลบอยุ่ภายใต้เค้าหน้าอันหล่อ หนังสารคดีสงครามโลก นิดหน่อยของผู้ชมรู้สึกว่าสารคดีนี้จะเป็นการชมเชยฆาตกรต่อเนื่องผู้นี้ และว่าคนดูไม่ควรที่จะหมกมุ่นกับฆาตกรต่อเนื่องเพราะจะเป็นการให้กิตติศัพท์ของเขาเป็นที่รู้จักอย่างที่ฆาตกรอยากได้ซีรีส์จะเล่าราวชีวิตของ Bundy คดีความ การเข้าจับกุม การหลบซ่อน และก็การถึงแก่กรรมอย่างประณีต เทปบันทึกที่เก็บวางใจคลังเก็บของ หลักฐานจากตำรวจ รูปส่วนตัว และก็บทสัมภาษณ์ Stephen Michaud ผู้ตัดสินโทษประหารในปี 1980 บทสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวกับคดี Bundy รวมถึงเหยื่อผู้รอดพ้นจากความตาย พยาน ครอบครัวของเขา และก็เพื่อนเก่า ไปจนกระทั่งตำรวจและก็ผู้สื่อข่าว

Forks Over Knives หนังสารคดีสงครามโลก

ฮิปโปเคความกำหนัดสเคยกล่าวไว้ว่า “Let food be thy medicine” หรือ “ให้อาหารเป็นยาของคุณ” ด้วยเหตุนั้นตั้งแต่ไหนแม้กระนั้นไรมา ของกินนับว่าเป็นศูนย์กลาง และวัฒนธรรมที่แทรกซึมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของผู้คน และก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นที่ว่า “We can’t live without protein.” ก็ถูกปลูกฝั่งกระทั่งเป็นหนึ่งในหลักยึดถือของปวงมนุษยชาติมาเนิ่นนาน แล้วก็การศึกษาและทำการค้นพบว่ามนุษย์ยุคก่อนใช้อาวุธเยอะแยะเพื่อล่าสัตว์เป็นของกิน ยิ่งเป็นการซ้ำเติมความเข้าใจไปอีกว่า การกินเนื้อสัตว์หมายถึงการกินโปรตีนที่ทำให้มนุษย์มีพละกำลังทว่าในศักราชนี้ สารคดีแนะนํา ความเชื่อเหล่านั้นกำลังถูกลบล้างด้วยข้อมูลวิจัยใหม่ๆที่ว่า ของกินประเภทเนื้อนี่เอง กำลังสร้างความย่ำแย่อย่างมากหน่วง คนอเมริกันจำนวนไม่น้อยนิยมบริโภคเนื้อสัตว์แล้วก็ Junk Food เป็นประจำ ทำให้ผู้เป็นโรคโรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคเบาหวานกันจำนวนหลายล้านคนต่อปี นั่นเริ่มเป็นที่ตระหนักว่า ถึงเวลาของการถามกับวิสัยการกินที่เป็นอยู่แล้วล่ะ!

หนังสารคดีสงครามโลก Anthony Yen

ผู้ชายวัยกลางคนที่เดินทางมาจากจีน นับเป็นตัวอย่างหนึ่งที่ชัดแจ้งจากการได้รับผลกระทบจากของกินจำพวก Junk Food เขารายงานในลักษณะที่ว่า เมื่อครั้งอยู่จีน ผู้คนนิยมกินผักและซุป มีเนื้อสัตว์เพียงแค่ชิ้นเล็กๆแค่นั้นบนโต๊ะอาหาร ในขณะที่ในอเมริกา การกินเนื้อทุกมื้อในจำนวนมากๆเป็นสิ่งที่มองเห็นกันออกเกลื่อนตา ซึ่งวิสัยการกินเช่นนั้นทำให้เขาจำต้องเผชิญกับการผ่าตัดศรีษะจิตใจท้ายที่สุด ดังนั้นแน่ๆว่าภาพยนตร์สารคดี Vegan เรื่อง “Forks Over Knives” กำลังเชิญชวนให้ทุกคนเข้าใจถึงหลักโภชนาการและการนำมาใช้ให้ถูกต้อง เนื่องจากมันคุ้มไม่ใช่แค่กับตัวคุณเอง แต่ว่ายังมีผลไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานด้วย

สารคดี โลกของพวกเราภาพยนต์สารคดีธรรมชาติภาพยนต์สารคดี ประเด็นนี้จะพาคุณไปดูธรรมชาติรวมทั้งสัตว์ที่งามบนโลก พร้อมพาคุณไปชมกับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่มีผลกระทบต่อสัตว์และก็มนุษย์ ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังจะได้มองเห็นการถ่ายทำสารคดีจากช่างถ่ายภาพระดับนานาชาติอีกด้วย เรียกว่าคุณจะได้เห็นภาพงามๆ หนังสารคดีสงครามโลก ในแบบที่คุณไม่เคยมองเห็นมาก่อนแน่นอน

1917 (2019)

แม้จะเป็นหนังสงครามที่เข้าฉายได้ไม่นาน แม้กระนั้น 1917 ก็เป็นหนังที่ย้อนไทม์ไลน์ไปออกจะไกล นั่นก็คือตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเองค่ะ โดยผู้กำกับอย่าง Sam Mendes ได้นำเรื่องราวโดยมีคุณปู่ของตัวเองซึ่งเป็นทหารอังกฤษในสมัยนั้นเป็นแรงจูงใจและถ่ายทอดออกมาเป็นหนังประเด็นนี้ พวกเราจะได้มองเห็นมุมมองการกระทำงานในแบบของทหารอังกฤษ รวมทั้งด้วยความที่เป็นหนังใหม่ พวกเราจะได้ดูการนำมาใช้เคล็ดวิธีโปรดักชั่นเข้ามาช่วยให้บรรยากาศความขุ่นเคืองของการรบยุคนั้นมองสมจริงสมจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

Street Food Asia

สารคดี รายละเอียดดี เรื่องในที่สุดว่ากันว่าเมนูอาหารที่ หนังสารคดี อร่อยนั้นบางบุคคลมีความรู้สึกว่าจะต้องเป็นร้านหรูระดับ 5 ดาว แต่ว่าสำหรับบางบุคคล (พวกเราฯลฯ) กลับมีความรู้สึกว่าเมนูอาหารอร่อยๆและน่ารับประทานมิได้อยู่แค่โฮเต็ลหรือร้านค้าหรู แต่ว่าสามารถรับดูแล้วก็ทานถึงที่เหมาะ Street Food สารคดีหัวข้อนี้คือ

“Street Food – Food Asia” เป็นเมนูอาหารที่พรีเซ็นท์ร้านค้า Street Food โด่งดังจากทั่วทุกมุมโลก แม้กระนั้นสำหรับในเวลานี้จะย้ำไปที่ Asia Food เป็นซะส่วนมาก โดยจะมีการบอกกล่าวที่ไปที่มาตั้งแต่จุดเริ่มต้น, แรงดลใจ จนกระทั่งการบรรลุผล ณ เดี๋ยวนี้ของเจ้าของร้านค้านั้นๆและในรายการอาหาร Street Food – Food Asia รายการนี้มี Street Food ของเมืองไทยด้วย ร้านค้าที่ได้ถูกถ่ายทำและก็พรีเซ็นท์ให้ชาวโลกได้ทราบจะก็คือ ร้านค้าไข่เจียวปู เจ๊ไฝ ที่ดังย่านประตูผีนั่นเอง

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของสารคดีนี้คือ เพลงประกอบ, การจัดซีนในแต่ละซีน รวมทั้งแสงและก็โทนสีของภาพ ที่เชิญน่าคลั่งไคล้แล้วก็เชื้อเชิญให้เราหิวตลอดเวลา และก็ที่มากไปกว่านั้นเราจะได้มองเห็นขนบประเพณี ความเป็นวัฒนธรรมต่างๆของแต่ละประเทศอีกด้วย

สารคดี Netflix BNK48 Girls Don’t Cry

เอาอกเอาใจเหล่าโอตะ ด้วยสารคดีเจาะลึกเบื้องหลังวงไอดอล BNK48หลายๆคนบางทีก็อาจจะเป็นกรุ๊ปแฟนๆวงไอดอล BNK48 หรือที่เรียกกันว่า “โอตะ” ใช่ไหมล่ะขอรับ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะพลาดสารคดีหัวข้อนี้ไปไม่ได้เลย เพราะว่า Girls Don’t Cry เป็นสารคดีที่จะพาคุณไปรู้จักน้องๆไอดอล BNK48 ในทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการออดิชั่นเพื่อไปสู่วง แล้วก็การแข่งขันกันเองข้างในวง ซึ่งทำให้เกิดเรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตามากไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อผู้ที่พยายามสูงที่สุด อาจไม่ใช่ผู้ที่เลื่องลือที่สุดในวงก็ได้ สายไอดอลห้ามพลาดเรื่องนี้เลยครับเดวิด แอทเทนเบอเรอห์ : ชีวิตบนโลกนี้อีกหนึ่งสารคดีที่ได้รับความพึงพอใจจากผู้คน ตัวสารคดีนี้จะเล่าเรื่องราวของพัฒนาการของสิ่งมีชีวิตตั้งแต่ในอดีตกาล ตอนนี้ และก็ ในอนาคต แม้กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดของสารคดีนี้จะพาคุณไปพบกับทางของพัฒนาการตั้งแต่ในอดีตกาลว่ามีการเปลี่ยนยังไง และมีการสูญเสียอะไรไปบ้าง ถ้าเกิดคุณตระหนักถึงอนาคต สารคดีนี้จะมีผลให้คุณได้ข้อมูลและแนวคิดดีๆหลายสิ่งหลายอย่าง

Evil Genius (2018)

ซีรีส์คดีอาชญากรรมเรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนที่สะเทือนใจง่ายๆมีภาพการฆาตกรรมตั้งแต่สองนาทีแรกของทีแรกๆ Evil Genius จะเปิดเผยการฆาตกรรม Brian Wells ที่เขาได้กระทำการปล้นธนาคารที่เหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเขาผูกติดกับระเบิดเชื่อมไว้ที่คอในขณะที่เขาถูกบังคับให้ปล้นแบงค์ มีการสัมภาษณ์ผู้คนรอบๆเมือง หนังสารคดีสงครามโลก Erie เมือง Pennsylvania เกี่ยวกับเรื่องราวนี้ ภายหลังดูจบเป็นจิตตกไปยาวนานหลายวัน เนื่องจากว่าภาพฟุตเทจน่าสะดุ้งมากๆค่ะ น่าสยองด้วย แถมคนที่จับ Wells มัดติดกับระเบิดคือโรคจิตมากๆจนถึงน่าสยดสยองเลยล่ะ

สารคดี Netflix American Factory

อีกหนึ่งสารคดีรางวัลออสการ์ ที่เผยแพร่ภาวะชีวิตความเป็นอยู่ของโรงงาน American Factory เล่าถึงชุมชนนอกเมืองของอเมริกาแห่งหนึ่งที่เพิ่งจะมีโรงงานปิดตัวไป นั่นทำให้คนหลายร้อยคนไม่มีงานทำในทันทีทันใด ในขณะสถานการณ์กำลังเคร่งเคลียดก็เสมือนมีฟ้ามาโปรด ด้วยเหตุว่ามีนายทุนคนหนึ่งจากประเทศจีนเข้ามาตั้งโรงงานใหม่ ณ ชุมชนแห่งนี้พอดี ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกำลังเดินทางไปได้สวย ทุกคนกลับมามีงานและรายได้อีกที แม้กระนั้นแล้วปัญหาก็เริ่มเกิดเมื่อวัฒนธรรมหลักการทำงานของจีนกับอเมริกาไม่ตรงกัน พวกเขาจะขจัดปัญหานี้เช่นไร ติดตามได้ในสารคดีชั้นดีเลิศดีกรีรางวัลออสการ์หัวข้อนี้ครับ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

bellybuttonringsandthings