• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

ดู หนังออนไลน์ 4k

ดู หนังออนไลน์ 4k ดูหนังออนไลน์HD

ดู หนังออนไลน์ 4k แถมตัวหนังเองก็ยังมีดีกรีได้ไปเดินสายแข่งขันก่อนฉายจริงในเทศกาลหนังระดับนานาชาติ ทั้งยัง ‘เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติกนานาประเทศปูชอนครั้งที่ 25’ (Bucheon International Fantastic Flim Festival 2021) ที่จัดฉายให้คนประเทศเกาหลีใต้ได้ดูพร้อมทั้ง Q&A แถมยังได้เป็น 1 ใน 9 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัล ‘Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film’ (รางวัลภาพยนตร์ทวีปเอเชียดีที่สุด สหพันธรัฐเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติกนานาประเทศ)

ก่อนที่จะได้กลับมาฉายให้ชาวไทยได้ดูกันจำต้องสารภาพว่าเคมีของคู่พระนาง เฉิงอี้ กับ จางอวี่ซี เป็นส่วนประกอบที่กำลังพอดีของซีรีส์ประเด็นนี้ หากว่าตามงานประพันธ์นั้น นักแสดงของทั้งสองนั้นจะแก่ที่ห่างกันอยู่นิดเดียว แต่ว่าการออกแบบผู้แสดงของพวกเขาก็จัดว่าใช้ดีอยู่ เฉิงอี้ มอบการแสดงที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด เป็นฝ่าบาทที่จำต้องปิดบังอารมณ์และก็ความรู้สึก รวมทั้งหลบซ่อนความคับแค้นใจที่ราวกับเป็นเพียงแต่หัวหน้าหุ่นเชิด ช่วงเวลาที่ จางอวี่ซี

ถึงแม้รูปร่างจะตัวเล็กสวยเกินกว่าจะเป็นนักถือกระบี่ แม้กระนั้นความแจ่มใสน่ารักน่าเอ็นดูของคุณก็ช่วยเป็นสีสันให้กับหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อหาก็เป็นนางเอกซีรีส์ที่แอบแฝงด้วยความแจ่มใสๆตามสูตรภายหลังที่พวกไม่นเนี่ยนออกตามหาบรรดาคนร้ายสุดโฉดมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ป่วนปั่นกระทั่งมาพบกับหนูน้อย กรู หนุ่มน้อยน้อยที่วาดวิมานในอากาศจะแปลงเป็นคนร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

พร้อมกับบรรดาลูกน้องตัวสีเหลืองที่เสมือนจะช่วย แต่ว่าดันป่วนปั่นมากยิ่งกว่า ดู หนังออนไลน์ 2022 ตอนนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นราวกับที่ประชุมของบรรดาคนร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่ออยากเป็นคนร้ายสุดกำลัง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาคนร้ายปฏิเสธ เขาก็เลยต้องหาวิธที่กำลังจะได้คนร้ายสุดยอดตั้งแต่อายุยังน้อย The Call สายตรงต่ออดีตกาล ได้ 2 ดาราสาวประสิทธิภาพที่มีคนรักคลับคนประเทศไทยเยอะพอควร พักเคยชินฮเย

ที่พวกเราพึ่งจะผ่านตาการแสดงของคุณมาหมาดๆจาก Alive ด้าน จอนควรซอ แฟนคลับยังจำได้เสมอจาก Burning (2018) ทั้งคู่มอบการแสดงประสิทธิภาพ ที่ช่วยเพิ่มมิติให้อีกทั้ง 2 นักแสดงมีทั้งยังมุมบวกและก็มุมลบ น้ำเสียง สีหน้าท่าทาง แววตา ผ่านการแสดงด้วยการคุยทางโทรศัพท์ (เกือบจะอีกทั้งเรื่อง) ช่วยยกฐานะให้เรื่องมีความเข้มข้นและก็น่าติดตามเยอะขึ้น

เรื่องราวของราชินีผู้มีอิทธิพลที่อังกฤษถูกถ่ายทอดออกมาในลักษณะของหนังอัตชีวประวัติที่มีความเข้มข้น ทั้งยังฉากแล้วก็คอสตูมจัดว่ายิ่งใหญ่วิจิตรตระการตาเลยนะ โดยภาคนี้จะเป็นภาคต่อข้างหลังราชินีทุ่งนาถอลิซาเบธที่ 1 ขึ้นครองราชย์มาแล้ว 30 ปี ในตอนยุคนั้นการบ้านการเมืองและก็ศาสนาเป็นข้อความสำคัญที่ออกจะเคร่งเคลียด ชาวคริสต์ที่เชื่อถือนิกายโปรเตสแตนท์หลายร้อยคนจะต้องบวงสรวงชีวิตให้กับการรบ ในหนังพวกเราจะมองเห็นได้ว่าราชินีฯ

อลิซาเบธทรงปกครองบ้านเมืองด้วยความเฉลียวฉลาดรวมทั้งเชาวน์ สามารถดูแลอังกฤษให้มั่นคงรุ่งเรืองได้อย่างในตอนนี้โปรดักชั่นงานสร้างของซีรีส์ Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์ นับว่าใช้ได้ โดยส่วนมากแล้วจัดได้ว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานของซีรีส์จีนพีเรียดธรรมดา เนื้อหาต่างๆมิได้มีอะไรที่เด่นอะไรมากมายในระยะแรก มีเพียงแค่ฉากวังและก็ฉากป่า ก็จัดว่าทำออกมาเจริญตามบรรทัดฐานของซีรีส์แนวนี้ มิได้เหมาะสมที่สุดแต่ว่าก็มิได้ห่วยอะไร

การจัดแสงสว่างแล้วก็เล่นกับสีสันต่างๆในหัวข้อนี้ถือได้ว่าอีกจุดที่ช่วยขับอารมณ์เจริญ ในตอนที่เพลงประกอบต่างๆนั้นยังไม่ช่วยอบอวลสร้างความรู้สึกต่อผู้ชมได้ลึกซึ้งมากแค่ไหนในระยะแรกตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของโลกดิสโทเปียภายหลังจากเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 3 จบลง ทำให้เมืองล่มสลาย ผู้คนอยู่อย่างไร้กฏเกณฑ์ คนร่ำรวยเปลี่ยนเป็นพระผู้เป็นเจ้า ส่วนคนยากจนเปลี่ยนเป็นเพียงแต่ของเล่นเด็กของคนมั่งมี ‘เฟียร์’ (ดลลชา ภูเขาวิจารย์ เคาวเวลล์)

‘ไอรีน’ (อริสรา ทองคำบริสุทธิ์) รวมทั้ง ‘รัน’ (รักษาณภัค สกุลธนทัศน์) ก็เลยโดนจับให้ลงเล่นเกมที่มีชื่อว่า ‘การค้าขายจารีต’ (มิได้เขียนไม่ถูกครับ ในหนังใช้คำว่าจารีตประเพณี ไม่ใช่เสพสังวาส จริงๆนะ) ผู้ที่แกร่งที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นผู้ชนะ ส่วนผู้ที่แพ้ก็จะต้องพนันด้วยชีวิตอมิเมะประเด็นนี้ก็ถือว่าปูเรื่องราวมาให้ได้น่าติดตามมากมายๆเนื่องจากมีเรื่องมีราวของการสับเปลี่ยนร่างกัน และก็จำต้องประพฤติตัวให้ธรรมดาตามร่างเดิมนั้นเคยทำ

แบบว่าฉากเหล่านี้ก็เชิญให้พวกเราได้ขำ ได้ลุ้น เพราะว่าจะมีผู้ใดกันจับได้ไหม หรือจะกำเนิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ละคนจะก่อเรื่องอะไรไว้ให้ผู้ครอบครองร่างได้ปรับแก้ไหม ? โดยรวมพวกเราถูกใจอนิเมะประเด็นนี้เยอะพอสมควร ดูแล้วเพลิน รวมทั้งที่สำคัญเสียน้ำตาไปหลายรอบกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รับโอกาสพิเศษที่ทำให้เเขาจำต้องพบเห็นกับแรงกดดันแล้วก็ความรันทดอดสูที่สุดในชีวิต และก็โน่นก็ทำให้ชีวิตของเขาและก็ลูกชายแปรไปนิรันดร

ดู หนังออนไลน์ 4k

รีวิว Thor: Love and Thunder

กลุ่มผู้ผลิตและก็ดาราชุดเดิม พร้อมด้วยมาสร้างความเข้มข้นที่ยกฐานะขึ้นจากเดินอีกทีในภาคใหม่ หากว่ารายละเอียดของภาคนี้จะยังมิได้ถูกเผยออกมา แต่ว่าคาดว่าจะมีพล็อตเรื่องที่สร้างผลพวงที่สำคัญต่อหนังในจักรวาลมาร์เวลสม่ำเสมออีกด้วยเหมือนกัน ดู หนังออนไลน์ 4k โดยในภาคนี้ยังจะมี “รัสเซลล์ วัวรว์”, “คริสเตียน เบล” แล้วก็ “คริส แพรตต์” มาร่วมสร้างสีสันในกลุ่มดาราหนังด้วย

ข้างหลังครอบครัวไปสู่สภาพการณ์วิกฤตรวมทั้งเมียเลือกที่จะเดินจากไป คริส การ์ดเนอร์ จำต้องกระเตงลูกชายไปอาศัยหลบนอนในโบสต์หรือห้องสุขาสถานีรถไฟ พร้อมๆกับมืออีกข้างจะต้องหอบหิ้วเอาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เป็นเงินลงทุนของครอบครัวไปด้วยทุกๆที่ คริสเร่ขายเครื่องมือของเขาไปทุกแห่งพร้อมๆกับฝึกหัดวิชาชีวิตให้ลูกชายเพียงผู้เดียวของเขาผ่านเหตุการณ์ต่างๆที่ประเดเบียดเสียดเข้ามาเข้ามา

ในด้านคอนเซปต์โดยรวม จะต้องบอกเลยว่าค่อนข้างจะดีนะนะครับ สำหรับนักเขียน หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่มีความแปลกมากมายๆอีกทั้งในทางของแนวหนังที่นับว่าแปลก และไม่ค่อยได้มองเห็นกันบ่อยครั้งนักในภาพยนตร์ไทย รวมทั้งงานโปรดักชันรวมทั้งโทนหนัง จัดว่าทำเป็นดีเลยสำหรับมาตรฐานภาพยนตร์ไทยดารา มิสึฮะ ไม่ยะไม่ซุ เด็กหญิงม. ปลายปกติที่คุณอาศัยในต่างจังหวัดเมืองฮิโตไม่ คุณมีความต้องการต้องการไปเมืองโตเกียว

เนื่องจากว่าเบื่อกับชีวิตเเละเมืองเดิมๆต้องการสัมผัสชีวิตในนครหลวงอาจก่อให้คุณเป็นสุขเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทะกิ ทะชิบะนะ เด็กวัยรุ่นม. ปลายในกรุงเมืองโตเกียวดำรงชีวิตอย่างสนุกกับสหายไม่ว่าจะท่องเที่ยว รับประทาน เล่น ถูกใจการวาดรูปเเละศิลป์ เขาทำอาชีพเสริมที่ห้องอาหารอิตาเลี่ยน ชีวิตมั่งคั่งไปทุกๆอย่างโดยภาพรวมแล้วนั้น Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์ ก็นับได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่สร้างความซาบซึ้งแรกได้ค่อนข้างจะเชื้อเชิญน่าติดตาม

โดยยิ่งไปกว่านั้นรายละเอียดการปูทางที่เริ่มขุดเงื่อนปัญหาต่างๆเกี่ยวกับนักแสดงหลักเอาไว้ได้น่าดึงดูด ชักชวนติดตามค้นหาว่ากล่าวจะมีอะไรอยู่เบื้องหลักรวมทั้งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นกว่านี้ การปูทางตั้งแต่เริ่มนับว่าพอใช้ แม้ว่าจะมิได้ดีงามอะไร แต่ว่าก็จัดได้ว่าซีรีส์จีนที่โปรดักชั่นที่ดีแล้วก็มีจุดที่เชิญติดตามถัดไปแม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเพียงแต่เริ่มมองช่วงแรกผมก็ติดลมจนถึงมองรวดเดียว 8 ตอนสุดท้ายกันไปเลย

แถมยังส่งผลให้ย้อนกลับไปมองฤดูกาลแรกที่มองค้างไว้ถึงในตอนที่ 5 ด้วยเหตุว่าส่วนตัวมีความรู้สึกว่าฤดูกาลแรกดาร์กเหลือเกินและก็หัวข้อจะเข้าถึงได้ยากกว่าฤดูกาล 2 สำหรับคนใดที่บางทีอาจรู้สึกรังเกียจหรือมองฤดูกาลแรกแล้วไม่อินเยอะแค่ไหนแบบผมบางครั้งก็อาจจะติดลมรวมทั้งรู้สึกอินกับฤดูกาล 2 มากยิ่งกว่าก็เป็นไปได้หนังอัตชีวประวัติของ คริส กาดเนอร์ มหาเศรษฐีคนประเทศอเมริกาที่ถูกถ่ายทอด

โดยดาราหนังฮอลลีวูดอันดับที่หนึ่งอย่าง วิลล์ สมิธ ตลอดเวลา 16 ปีให้หลัง The Pursuit of Happiness ถูกจับขึ้นมาฉายเป็นประจำจนถึงทำให้ตอนนี้หนังหัวข้อนี้ทำรายได้มากถึง 307.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจ้ะ ตัวหนังจะถ่ายทอดเรื่องราวสำคัญต่างๆที่คริสจะต้องพบเจอข้างหลังเมียทิ้งไป เขาจำต้องก้าวผ่านทุกๆปัญหาเพื่อพวกเขาทั้งสองสามารถมีชีวิตในวันต่อๆไปได้ และก็ซีนอารมณ์ที่น่าประทับใจที่สุดเป็นฉากที่คริสจะต้องพาลูกชายไปแอบนอนในสุขา

รีวิวหนัง วอน (คุณ) มุมมองความรัก มิได้มีเพียงแค่ด้านเดียว!

เรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องของวัยรุ่น ตอนหลังมักถูกถ่ายทอดเรื่องราวในแบบซีรีส์มากยิ่งกว่าภาพยนตร์ เพราะว่ามีเวลาสำหรับการเล่าได้มากกว่า เลี้ยงความนิยม แล้วก็การต่อว่าดตามจากแฟนๆได้เป็นเวลานานกว่า จนถึงเดี๋ยวนี้นั้นมีหลายเรื่องหลายแนวให้เลือกมอง โน่นทำให้การมาของภาพยนตร์ไทยส่งท้ายปีเรื่อง วอน (คุณ) หนังที่ว่าด้วยเรื่องความรักในวัยรุ่น ที่ถูกชี้แจงผ่านหลายมุมมอง ก็เลยมีความน่าดึงดูดใจขึ้นมาโดยทันทีสองมือสวมกอดลูกชายไว้ในช่วงเวลาที่ดวงตาทั้งสองข้างล้นไปด้วยน้ำตาที่ความหมดกำลังใจ

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงจุดเสียของซีรีส์นี้ก็ยังคงมีความไม่มีเหตุผลอยู่บ้างในหลายๆจุด ดังเช่นการฆ่าผู้เสียชีวิตไปคนจำนวนไม่น้อยกลับแอบซ่อนศพไว้ได้โดยมิได้ให้รายละเอียดว่าเพราะเหตุใดไม่มีผู้ใดสงสัย หรือการจุดเกิดเหตุวุ่นวายในโรงเรียนกินนอนแต่ว่าประชาชนรอบตัวกลับไม่มีผู้ใดพอใจ ฯลฯ สำหรับในตอนที่ถูกใจที่สุดในฤดูกาลนี้ก็อาจเป็นตอน ไม่นนี่ 4 ศพ ที่นอกเหนือจากที่จะมีรายละเอียดสะท้อนสังคมจากเรื่องราวที่คล้ายกับสถานะการณ์จริงที่สังคมพึงพอใจแล้ว

แต่ว่าปัญหาที่ดูเหมือนจะเกิดเรื่องนักหนาที่ทำให้หนังหัวข้อนี้เหนื่อยก็คือตัวบทภาพยนตร์นะครับ เพราะว่าโดยรวมๆอีกทั้งเรื่อง ดูเหมือนตัวหนังจะอุตสาหะเอาหนังหลายแบบรวมทั้งหลายแนวมาผสมกัน จะเป็นแถว Survival ก็มี ดิสโทเปียก็เอา แอ็กชันทริลเลอร์ก็มา แนวจิตวิทยาก็มี แนวหนังเฟไม่นิสต์รวมทั้งเพศมากมายก็มาด้วย ก็เลยทำให้เงื่อนหนังในองก์แรกมีหลายผู้แสดง รวมทั้งมีเงื่อนหลายแนวทางเยอะเกินไป กระทั่งทำให้เงื่อนหัวข้อสำคัญไม่มีพลังและก็ไปไม่สุดสักทาง

ภายใต้นิยามว่า “เนื่องจากว่าความรัก มิได้มีเพียงแค่ด้านเดียว” ทำให้หนัง วอน (คุณ) ถูกบอกเล่าเรื่องราวผ่าน 4 คน 4 มุมมอง ของกรุ๊ปเพื่อนพ้องนิสิต ที่ให้บังเอิญว่า สหาย 3 คน แอบตกหลุมรักเพศหญิงผู้เดียวกัน เริ่มจาก โดดเดี่ยว (มีน-พีรพีชญ์) เพื่อนฝูงที่แอบปลาบปลื้มและก็พร้อมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเนเน่ ต่อด้วย โอม (เซ้นต์-ศุโลกงษ์) ชายหนุ่มแบดบอยเสน่ห์แรงที่คาดหวังจะกลับตัวกลับใจเมื่อพบเนเน่ แต่ว่าเขาจะทำเป็นไหม? จนกระทั่งมาถึง บิว (พีค-น่ากลัวพล)

ขณะเรือไททานิกกำลังเดินทางในมหาสมุทรแอตแลนติก แจ็ก ได้ช่วยเหลือ โรส โดยบังเอิญ ครอบครัวของโรสก็เลยเชิญชวนเขาทานอาหารชั้นเยี่ยมเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณมาก ต่อไปทั้งสองก็เริ่มสานเกี่ยวข้องกันอย่างลับๆเนื่องด้วยโรสมีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้วทีนี้คือ แคล คนมั่งคั่งชายหนุ่มที่คุณมิได้รู้สึกรู้สึกชื่นชอบเท่าไรนัก เดี๋ยวนี้ยังเล่าออกมามีอารมณ์ของหนังสยองขวัญหน่อยๆอีกด้วย

ในเวลาที่ความรักของทั้งสองก่อตัวสูงมากขึ้นเรื่อยแม่ของโรสแล้วก็แคลเองก็ระแคะระคายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ในที่สุดแจ็กก็โดนใส่ความและก็ถูกนำตัวไปขังบนดาดฟ้า ช่วงเวลาเดียวกันเรือไททานิกก็ชนกับเทือกเขาที่เป็นน้ำแข็งจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นเรื่องเศร้าที่ทั่วทั้งโลกจำเป็นต้องจารึก เหมือนกันกับความรักของแจ็กแล้วก็โรสที่ถูกกล่าวขานเป็นประจำมายาวนานกว่าร้อยปีด้วยเหตุว่ารู้ดีว่าสหายแอบรักเนเน่อยู่ ก็เลยทำให้คิดกับเนเน่ได้เพียงแค่เพื่อนพ้อง ดู หนังออนไลน์ 4k แล้วก็สุดท้ายกับ เนเน่ (ฟ้า-ษริกา)

เอาเข้าจริง บางเงื่อนของบางนักแสดงนี่แทบไม่มีความจำเป็นด้วย หรือหากจะให้คนเขียนบอกแบบใจดำก็คือ ผู้แสดงบางตัวนี่เกือบจะเอาทิ้งไปได้เลยครับผม เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เป็นผลต่อเส้นเรื่องแล้ว หลายคราเงื่อนเรื่องอันแสนยุ่บยั่บของนักแสดงที่ไม่มีความจำเป็นพวกนั้นก็ดูเหมือนทำให้เรื่องในองก์แรกมองงงงันป่วนปั่นไปหมด แล้วโน่นก็ทำให้ตัวหนังขับไปแบบงวยงง รวมทั้งไม่รู้จักว่าจะเอาใจช่วยผู้แสดงตัวไหนได้บ้างสาวสวยดาวแผนกที่ใครๆต่างก็ตกหลุมรัก

การเล่าเรื่องสถานะการณ์เดียวผ่านมุมมองของนักแสดงที่ไม่เหมือนกัน ความสนุกสนานร่าเริงของกรรมวิธีการเล่าอย่างนี้อยู่ตรงที่การเล่นกับไม่เหมือนกันผ่านมุมมองของแต่ละนักแสดง เป็นต้นแบบการเล่าเรื่องที่ท้าให้ผู้ชมเบาๆต่อตัวต่อจากแต่ละเรื่องราว ในช่วงท้ายบางทีอาจเฉลยคำตอบให้มองเห็นเรื่องราวที่ถูกที่สุด หรือบางทีอาจไม่ให้มองเห็นเลยก็ได้ เป็นภาระหน้าที่ของผู้ชมที่จำเป็นต้องแปลความและก็ทำความเข้าใจเอาเอง.เพศหญิงที่เป็นจุดศูนย์ของเรื่อง รวมทั้งเป็นผลสรุปของทุกความข้องเกี่ยว

ในทางการแสดงมีให้กล่าวถึงมากไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ ด้วยเหตุว่าด้วยหนังหัวข้อนี้มีตัวละครมากไม่น้อยเลยทีเดียวก แม้กระนั้นดาราหนังผู้คนจำนวนมากกลับมีหน้าที่ที่ไม่เข้าที่เข้าทางเอาซะเลย ผู้แสดงหลายตัวมีปัญหาบ้างล้นบ้างขาด และก็ไดอะล็อกที่ไม่ปะติดปะต่อ และก็ใส่คำคมเยอะเกินไปจนถึงมองฝ่าฝืนๆไม่ถูกที่ผิดทางไปหมด ยิ่งกว่านั้น การแสดงในพาร์ตรวมๆรวมทั้งการแสดงในฉากแอ็กชันต่างๆอีกทั้งเรื่องก็ดูเหมือนจะไม่มีพลังงานเอาซะเลย ยิ่งถ้าหากเป็นฉากต่อสู้ก็จะยิ่งมีความเห็นว่าเนือยมากมาย

แล้วก็โน่นก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting เรือคลุ้มคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับในการรับดูหัวข้อนี้ เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยฉากความร้ายแรงสุดน่ากลัวไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบชัดๆไม่มีมุมกล้องถ่ายรูป ไม่มีปกปิด โดยเหตุนี้ผู้ใดกันแน่ที่มีลักษณะกลัวเลือดแล้วละก็ หนังประเด็นนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่แท้ (เตือนแล้วนะ) แม้กระนั้นถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยฉากร้ายแรงมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นคุณลักษณะเด่นและก็เสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

จะว่าไปแล้วไอเดียเริ่มต้นของ ‘Spiral’ น่าดึงดูดตรงที่ตอนนี้โปรดิวเซอร์ที่ทำคลอดหนังอย่างคริส ร็อกให้คนร้ายเลือกเหยื่อเป็นตำรวจชั่วโคตรแทนที่จะเป็นคนเดินดินที่ไม่รู้คุณค่าของชีวิตราวกับหนังในแฟรนไชส์ ‘Saw’ ทั้งหลายแหล่ พร้อมกันไปกับการมัดเงื่อนแล้วก็ทิ้งเศษขนมปังไว้ตามทางว่าคนร้ายเป็นคนใด ผสมกับเรื่องราวในสมัยก่อนที่นักแสดงอย่างซีคได้ร่วมเป็นผู้เห็นเหตุการณ์รู้เรื่องความทุจริตในกรมตำรวจกระทั่งก่อให้เกิดตอนสุดท้ายหักมุม

นั่นถือว่าแอนิเมชันประเด็นนี้ ไม่เหมาะสมกับผู้ที่ไม่เคยสัมผัสกระบี่พิฆาตอสุรีมาก่อนไม่ว่าจะฉบับมังงะหรือแอนิเมชัน Ufotable รู้อยู่แล้วว่ากลุ่มของผู้คนมองเป็นผู้ใด เลยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการชี้แจงแหล่งที่มา และก็พาเรื่องราวไปสู่จุดสุดยอดในทันทีกองทัพดาราของ Project Wolf Hunting ก็ถือได้ว่าอีกไฮไลต์ทีเดียว ด้วยเหตุว่าได้ดาราหนังแถวหน้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ซออินกุก”, “จางป่าดงยุยงน” หรือ “ซองป่าดงอิล”

ที่แน่ๆว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิดสักหน่อย ที่โดยมากทุกนักแสดงไม่มีจังหวะได้โชว์สกิลรวมทั้งมิติทางการแสดงได้แค่นั้น เนื่องมาจากส่วนประกอบของหนังไม่ค่อยอำนวย แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องชื่นชอบหนังหัวข้อนี้เพราะ สามารถแบ่งซีนและก็เครื่องปรับอากาศไทม์ให้กับแทบทุกๆผู้แสดง ตลอดตัวหลักและก็สมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริงๆ

บางทีอาจด้วยเหตุว่าความเชื่อมั่นในความมีชื่อเสียงแล้วก็บรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งตั้งแต่ฉบับแอนิเมชันซีรีส์ ภาพยนตร์แอนิเมชันประเด็นนี้ก็เลยเป็นการงานประสิทธิภาพสูง จัดหนัก จัดเต็ม โชว์ความสามารถกระบวนการทำแอนิเมชันในยุคนี้ แอ็กชันดุเดือด ดราม่าสะเทือนขวัญ เต็มไปด้วยแง่งามทั้งในด้านเรื่องราวแล้วก็ประสิทธิภาพงานสร้างของแอนิเมชัน เป็นความเยี่ยมกระทั่งหาข้อตำหนิได้ยากจริงๆ

รวมถึงการเล่าเรื่องคู่ขนานทั้งยังความเชื่อมโยงของซีคกับบิดาอย่าง มาร์คัส แบงค์ส (สวมบทโดยแซมมวล แอล แจ็กสัน Samuel L. Jackson) ที่เคยคุม สถานีตำรวจรวมทั้งจัดแจงประเด็นการเมืองใน สถานีตำรวจจนถึงกำเนิดเป็นแผลในความเกี่ยวพันกับตำรวจบุคคลอื่นรวมถึงแรงกระตุ้นของคนร้ายที่เกี่ยวโยงกับอดีตกาลคู่ขาของซีค ที่เคยสร้างกรรมกระทำผิดเอาไว้ รวมทั้งซีคก็เคยจับเข้าเรือนจำมาแล้วมาเป็นตัวล่อลวงในช่วงท้ายของหนัง

แต่ว่าแล้วความฉลาดมากจริงๆของพล็อตก็ถูกบั่นทอนไปเรื่อยตามนาทีของหนังที่มากยิ่งขึ้น ที่ชี้ว่า ดาเรน ลินน์ ค่อยส์แมน (Darren Lyn Bousman) ที่แม้ว่าจะทำหนัง ‘Saw’ มา 3 ภาค (ภาค 2-4) แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจคุมแนวทางหนังได้อยู่หมัด อีกทั้งแอ็กแย้งสุดโอเวอร์ของคริส ร็อกที่ดูเหมือนมานะอย่างมากที่จะสลัดภาพดาราตลกไปให้ได้ และก็บากบั่นทำท่าเต๊ะขรึมเครียดที่ดูแล้วฮากว่าเดิม หรือจะเป็นการแคสต์สาวสวยอย่าง มาริซอล นิโคลส์ มาเป็นสารวัตรประจำกรมตำรวจซึ่งความงามของคุณมิได้คือปัญหาอะไรครับผม

โดยสรุป กระบี่พิฆาตยักษ์ อีกทั้งซีรีส์รวมทั้งภาพยนตร์ ดู หนังออนไลน์ 4k มิได้เป็นเพียงแต่งานที่แฟนคลับต่างสรรเสริญเพียงแค่นั้น แต่ว่านี่ยังเป็นงานที่ผู้ที่ชอบพอแอนิเมชันไม่สมควรพลาดจริงๆสำหรับซีรีส์สามารถมองแบบถูกลิขสิทธิ์ได้เลยทาง Netflix, LINE TV, AIS Play คนใดกันสบายอะไรเลือกได้เลย สำหรับภาพยนตร์ขณะนี้ยังพอเพียงมีรอบอยู่ ยังไม่สายเกินความจำเป็น

ดู หนังออนไลน์ 4k

รีวิวNetflix Point Blank ชนแหลก

เป็นหนังรีเมคมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสในปี 2010 ชื่อ À bout portant บอกเล่าเรื่องราวของเอบ (แฟรงค์ กริลโล) ผู้กระทำผิดกฎหมายหน้าหล่อที่หนีออกมาจากสถานะการณ์การสังหารในบ้านข้างหลังหนึ่ง แต่ทว่าเขากำลังเปลี่ยนเป็นเหยื่อสำหรับในการใส่ความของตำรวจกังฉิน ดู หนังออนไลน์ 4k ภายหลังเขาหนีการเช็ดกไล่ล่า ปรากฏว่าเขาถูกรถชนเข้าอย่างจังจนถึงโคม่า ช่วงเวลาเดียวกันระหว่างที่พอล (แอนโธนี่ แม็คกี้)

พยาบาลชายหนุ่มที่กำลังเข้ากะอยู่ จำต้องรับเอบเข้ามาอยู่สำหรับการดูแล แต่ว่าระหว่างเขากำลังพิเคราะห์คนเจ็บ มีชายลึกลับที่แอบอยู่ที่มุมห้องพุ่งตรงเข้ามารังควานเขาต้องการจะเล่าให้ฟังเล็กๆว่า ก่อนที่จะเข้าไปดูหนังประเด็นนั้น คณะทำงานได้ยื่นแผ่นกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่องๆเอาไว้ 3 ขีด รวมทั้งแจ้งว่า “เอาไว้ปิดตาเวลาดูหนัง” ก็รู้สึกเอ๊ะหัวใจอยู่เช่นกันว่า นี่มันเป็นหนังผีอะไรทำนองนั้นหรือเปล่า

แต่ว่าเมื่อได้ดูหนังหัวข้อนี้ผ่านไป 2 ชั่วโมงจบ ก็รู้เรื่องได้อย่างครบถ้วนแล้วว่า หน้ากากที่ได้รับแจกมานั้น ก็คือได้ใช้งานจริงตอนที่กำลังติดหน้าจอเฝ้าหนังประเด็นนี้อย่างใส่ใจแม้กระนั้นมันมองแหม่งๆในทันทีเมื่อหนังตัดเข้าแฟลชแบ็กแล้วงานเมกอัปก็อัปความฮาให้หนังเข้าไปอีกขั้น เว้นเสียแต่จัดแต่งทรงผมให้สารวัตรคนงามพวกเราราวกับซื้อวิกแล้วมิได้ทดลองที่ร้านค้า แล้วบรรดาหนวดเลียนแบบที่ติดให้ทั้งยังหน้าคริส ร็อกแล้วก็แซมมวล แอล แจ็กสันก็ยิ่งมองเลียนแบบเข้าไปอีก

จนกระทั่งแอบรู้สึกว่าเอ้อหรือมันจะเป็นธีมหนังกล่าวถึงอะไรเลียนแบบๆเสมือนตัวต่อตัวเลียนแบบงี้ป่ะภายหลังจากกลับมาถึงยังหน้าบ้านพอลก็เลยรีบกลับไปดูแลเมียครรภ์แก่ใกล้คลอดด้วยความเป็นห่วงเป็นใย แต่ว่าความโชคร้ายก็มาเยี่ยมเขาอีกที เรื่องฆาตกรที่โรงหมอตามเขามาถึงที่บ้านและก็จับทาริน เมียของเขาไปเป็นตัวรับรอง ฆาตกรก็เลยได้ยื่นข้อเสนอให้พอลไปนำตัวเอบออกมาจากโรงหมอเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนตัวกับทารินโดยสวัสดิภาพ

แน่ๆว่ามันไม่ใช่ง่ายเอาซะเลยสำหรับเพื่อการพาตัวผู้ร้ายที่ตำรวจอยากตัวเยอะที่สุดออกมาจากโรงหมอซีรีส์สุดได้รับความนิยมของสมัย 90 ที่นำเรื่องราวจากข่าวสารแปลกๆที่เกิดขึ้นตามหน้าข่าวสารต่างๆทั้งโลก หรือจากเอกสารลับที่ว่ากันว่าเป็นข้อมูลที่รัฐบาลสหรัฐปกปิดเอาไว้ อย่างเช่น เรื่องเกี่ยวกับการประสบพบเห็นยูเอฟโอ, การทดลองอาวุธที่ปรับปรุงจากเทคโนโลยีของคนเราต่างดาว เรื่องของบุคคลที่คาดกันว่าเป็นผู้เดินทางผ่านเวลา

เรื่องวิญญาณ หรือตัวประหลาดต่างๆมานำเสนอเหล่าผ่านสองผู้แสดงหลัก ที่ทำให้น่าติดตามและก็ลุ้นระทึกไปร่วมกันสรุปว่าโดยภาพรวมแล้ว Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ จะต้องชูให้เป็นที่สุดแห่งหนังโหดเหี้ยมของปีนี้ หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีกลุ่มผู้แสดงประสิทธิภาพแน่นๆอีกทั้งได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย จริงๆเมื่อมองจบแล้วนั้น กลับรู้สึกว่านี่เป็นเพียงหนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งปวงด้วย

และก็มองเห็นว่าหนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังประเทศเกาหลีสุดปังแบบดีๆได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสืบต่อ แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้มาปฏิบัติภารกิจเพียงแต่จุดประกายไปความป่าเถื่อนได้ดิบดีก็เพียงเท่านั้นอะไม่ต้องไปตาผีจับผิดหนังแบบย่อหน้าที่แล้วก็ได้ ต่อไปนี้มาทดลองดูสิ่งที่พวกเราต่างคาดหมายจากแฟรนไชส์ชุดนี้กันอย่างเรื่องของความระทึก

ซึ่งก็ไม่เคยทราบว่าสำเร็จจากการรีบูตคราวนี้หรือไม่เพราะเหตุว่าหนังมาทางตุ้งแช่ซะจนถึงนึกว่าคริส ร็อกอยากจัดงานวันตรุษจีนมากยิ่งกว่าสืบต่อแฟรนไชส์หนังชั่วร้ายซะอีก ซึ่งบางจังหวะนี่ผวาแรงจริงๆครับเล่นซะน้ำอัดลมสาดใส่ตัวเป็นวันสงกรานต์เลยซึ่งส่วนมากก็เป็นการจับเหยื่อแต่ละครั้งที่จะจำเป็นต้องเน้นย้ำให้ผวาสะดุ้งความสนุกสนานร่าเริงของ Point Blank เป็นฉากแอ็คชั่นรวมทั้งงานสตันท์ที่เหมือนจริง

การไล่ล่าบนถนนหนทาง ฉากดวลปืน และยังรวมไปถึงการต่อสู้ด้วยมือไม่ หนังได้วางแบบคิวบู๊มาอย่างดีเยี่ยม ยังไม่รวมทั้งจังหวะสำหรับเพื่อการสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมอาทิเช่น ฉากที่พอลจำเป็นต้องหาทางพาตัวเอบที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงออกมาจากโรงหมอท่ามกลางการคุ้มครองของตำรวจ ฉากที่ทารินมานะชิงไหวชิงพริบหาทางเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกจับกุมตัวฯลฯ

รีวิว Zack Snyder’s Justice League

ช่องทางครั้งที่ 2 สำหรับบางบุคคลไม่ว่าเวลาผ่านไปมากแค่ไหนก็ไม่มีทางหวนมา แต่ว่าสำหรับผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ เวลาเพียงแค่ 4 ปี ก็เกินพอ เพราะว่าช่องทางครั้งที่ 2 ของเขา บางทีอาจหมายความว่าจังหวะครั้งสำคัญของจักรวาลหนังซุปเปอร์วีรบุรุษสาย DC เป้าหมายกู้วิกฤติเชื่อถือของแฟนคลับให้กลับมา ด้วยการกลับมาสานงานแม้กระทั่งจบกับสิ่งที่เขาได้เริ่มเอาไว้ภายในชื่อ Zack Snyder’s Justice League หรือบางบุคคลจะรู้จักกับชื่อ Justice League ฉบับ Snyder Cut

ซีรีส์ที่เล่าถึงแนวทางการทำงานของพนักงานดับเพลิง กับปฎิบัติภารกิจเรื่องฉุกเฉินต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองลอสแองเจลิส ในมุมมองของข้าราชการติดต่อประสานงานรับบอกเหตุด่วนเคราะห์ร้าย 911 รวมทั้งกลุ่มกู้ชีพแล้วก็ตำรวจ คุณจะไม่ใช่ได้เพียงความบังเทิงแค่นั้นแต่ว่ายังรู้เรื่องทราบแต่ว่าติดไปอีกด้วย 5 ปีภายหลังจักรวรรดิ์ล่มสลายด้วยความสามารถของกองกองทัพกบฏที่นำโดย ลุก กับ เลอา สกายวอล์กเกอร์

ร่วมกับเหล่าพรรคพวกยานฟอลคอนอย่าง ฮานโซโล แล้วก็ ชิวเบกก้า เมื่อจักรวาลได้รับการป้องกันโดยสาธารณรัฐใหม่ แล้วก็เหล่าจักรวรรดิ์เดิมที่สูญเสียหัวหน้าอย่าง พัลพาทีน รวมทั้ง ดาร์ธเวเดอร์ ไปคราวหลังได้เรียกตัวเองว่ากรุ๊ปปฐมพรรค โดยตัวซีรีส์จะเดินเรื่องผ่าน ดิน จาริน นักล่าค่าหัวและก็ทหารผู้ไม่มีนามที่ ผู้ต่างเรียกเค้าว่า แมนโด้แซ็ก สไนเดอร์ ผู้ปลุกปั้นรวมทั้งวางรากฐานให้กับจักรวาลหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ DC ตั้งแต่ Man of Steel, Batman V Superman: Dawn of Justice, Suicide Squad

รวมทั้ง Wonder Woman ถึงแม้ว่าการแปลความหมายรวมทั้งการนำเสนอเรื่องราวของซุปเปอร์วีรบุรุษบางทีอาจมิได้ถูกอกถูกใจแฟนคลับทุกคน แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าในรูปภาพรวม วิสัยทัศน์ของแซ็กนั้นได้รับการตอบกลับในทางที่ดี ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แล้วก็ที่จะตอบสนองต่อความฝันของแฟน DC การมาของ Justice Leagueหนังรวมซุปเปอร์วีรบุรุษของฝั่ง DC ก็เลยได้เกิดขึ้นรวมทั้งวางระบุฉายในปี 2017

แต่ว่าแล้วฝันร้ายของแฟนหนัง DC ก็เริ่มขึ้น เมื่อสตูดิโอ Warner Bros ไม่ไว้วางใจต่อแนวทางที่แซ็กวางไว้ รวมทั้งเริ่มเข้ามาแทรกแซงแนวทางการทำงานของเขา ตอกย้ำซ้ำเติมด้วยฝันร้ายของ แซ็ก สไนเดอร์ เมื่อเขาจำเป็นต้องสูญเสียบุตรสาว ออทัมน์ สไนเดอร์ ทำให้เขาอยากได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว รวมทั้งได้ถอนตัวออกมาจากแผนการหนังสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงๆที่หนังอยู่ในกระบวนการทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังและก็วิธีพิเศษแล้ว

นับจากทีแรกที่การเข้าจับกุมตำรวจก็แน่ๆว่ามันจำเป็นที่จะต้องเต็มไปด้วยมุมกล้องถ่ายภาพหลอกทางแล้วโผล่ด้านหลังมาเอาพลาสติกปกคลุมหัวไปกระทั่งถึงกางพลาสติกแล้วหุ้มหน้าจากข้างๆของเฟรม ซึ่งหนังก็มองมุ่งมั่นกับการคลุมหน้ามากมายราวกับจะนับถือความกล้าหาญตำรวจบ้านพวกเราซะอย่างนั้น แม้กระนั้นพอเพียงหนังตัดเข้าไปฉากทรมาทรกรรมก็ราวกับพวกเราได้ดูหนังฉายซ้ำโดยยิ่งไปกว่านั้นกับปกคลุมหัวหรือการตรึงร่างกายไว้ที่สูง

จะมีครีเอทีฟหน่อยก็เครื่องบดขวดแล้วเอาพัดลมเป่าให้แปลงเป็นเศษแก้วลอยละล่องไปปักตัวเหยื่อ ดู หนังออนไลน์ 4k แม้กระนั้นคำตอบของอาการเมินหน้าหนีด้วยความน่ากลัวกลับได้ไม่ถึงครึ่งของหนังต้นฉบับด้วยถึง Point Blank จะเป็นหนังแอ็คชั่นแนวคู่ขาแบบสูตรสำเร็จในทุกกระแบะมือนิ้ว แต่ว่าพวกเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านักนำแสดงอย่างแฟรงค์ กริลโล และก็แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่ซี้ที่เข้าขากันอย่างพอดี

ประกอบกับสไตล์การควบคุมภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับการใส่อารมณ์ขันแบบตลกขบขันร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับหนังประเด็นนี้อีกเช่นเดียวกันเรื่องของธุรกิจย่อมมีเหตุมีผลทางธุรกิจ สตูดิโอ Warner Bros ก็เลยได้ให้ผู้กำกับ หน้าจอส วีดอน ที่มีเครดิตตระการตาอย่าง The Avengers แล้วก็ Avengers: Age of Ultron หนังรวมวีรบุรุษของฝั่ง Marvel

มาเป็นผู้สานต่อเพื่อ Justice League ออกมาสู่สายตาผู้ชมให้ได้ แม้กระนั้นก็อย่างที่ทุกคนรู้ดี อาร์เจนตินาVS ซาอุดีอาระเบีย ว่าสิ่งที่ Justice League ฉบับ หน้าจอส วีดอน มอบให้กับแฟนคลับทั้งโลกนั้นมันมิได้ใกล้เคียงกับคำว่าสืบต่อ แต่ว่ามันเป็นการเปลี่ยนโครงสร้าง ดู หนังออนไลน์ 4k รวมทั้งทำลายสิ่งที่ แซ็ก สไนเดอร์ ได้วางไว้ต่อนี้ไปมาถึงส่วนท้ายที่สุดเป็นการหักมุม อันนี้ตอบแบบไม่สปอยล์เลยว่าผู้ใดที่มอง ‘Saw’

มาทุกภาคหรือดูหนังหักมุมมาบ้างในชีวิตก็อาจจะทายใจได้อย่างง่ายๆเลย vegus1168 ซึ่งบทหนังก็กลัวผู้ชมไม่เคยรู้หรือยังยังไงไม่รู้จัก เล่นให้คนร้ายบอกคีย์เวิร์ดซะชัดจนถึงเกือบจะไม่ต้องดูหนังให้จบก็ได้ทั้งๆที่ผ่านไปไม่ถึงครึ่งเรื่อง มิหนำซ้ำเหยื่อบางบุคคลก็ดูเหมือนไม่ควรถูกลงโทษเพียงแค่เพราะว่าเพียงแค่เป็น “ผู้มีส่วนรู้เรื่อง” ซะด้วย ที่สำคัญเป็นตัวคนร้ายเองก็มิได้น่าจำราวกับตัวต่อต้นฉบับที่มองมีมิติมากยิ่งกว่า