• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

the amazing spider-man 2

the amazing spider-man 2

the amazing spider-man 2 ถึงแม้ The Amazing Spider-Man จะเป็นการรีบูตเรื่องราวของซูเปอร์วีรบุรุษฝั่งมาร์เวลที่ครอบครองใจผู้ชมทั่วทั้งโลกกระทั่งเกือบจะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ลำดับแรกๆน้อยคนนัก จะไม่รู้จักกับ “ไอ้แมงมุม” อย่างไรก็ตามผลงานของหนังภาคแรกกลับโดนโจมตีค่อนข้างจะหนัก เมื่อมันถูกนำไปเปรียบเทียบกับผลงานการดูแลของ แซม เรมี่ กับ Spider-Man แสดงนำโดย โทบี้ แมคแกว่งร์ ซึ่งแพคเกจคู่มาพร้อมกับวรรคทอง “อำนาจอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง” ที่ยังคงฝังแน่นอยู่ในหัวของผู้ที่โตมาพร้อมกับหนังในสมัย 2000

Spider-Man ภาคที่ได้รับคำชื่นชมสูงที่สุดก็คือ the amazing spider-man2 ซึ่งหนังภาคนี้ยังเอารางวัลออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟค มานอนกอด 1รางวัลด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ที Spiderman 3 ก็กลับโดนดุด่าจากนักวิพากษ์วิจารณ์และผู้ชมถึงข้อความสำคัญเรื่องตัวร้ายที่มีปริมาณมากมายจนกระทั่งเหลือเกิน เพราะเหตุว่ามีทั้ง แซนด์แมน, วีนอม แล้วก็ กรีน ก๊อบลิน อัดแน่นเต็มไป ทั้งยังเป็นภาคแรกที่ตัวละคร “เกวน สเตซี่” เผยตัวอยู่ในเรื่องเป็นครั้งแรกและดำเนินเรื่อง “ไม่ตรง” ตามหนังสือการ์ตูนเลยสักนิดเดียว

the amazing spider-man 2

มาถึงภาค 2 กันแล้วนะครับสำหรับสไปเดอร์แมนภาคใหม่ ภายหลังที่ภาคที่แล้วเน้นดราม่าซะส่วนมาก แต่มาภาคนี้หนังแก้ตัวใหม่ด้วยความมันส์ที่มากกว่าเดิมลุ้นระทึกกว่าเก่า

หนังเล่าถึงเรื่องของสไปเดอร์แมนหรือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Andrew Garfield)

เมื่อเขามีพลังพิเศษที่จะสามารถคุ้มครองป้องกันผู้คนจากเหล่าผีร้าย และเขาก็ต้องการจะมีคู่รักอยู่ในชีวิตด้วย หากแม้ทราบดีว่าจะทำให้ชีวิตเธอไม่ปลอดภัย เมื่อกำลังจะสุขสงบและไปได้ด้วยดีก็มีศัตรูร้ายเข้ามาใหม่ คือ อิเล็คโทร(Jamie Foxx) ศัตรูตัวร้ายที่มีพลังในการควบคุมกระแสไฟฟ้า ในช่วงเวลาที่ได้เจอกับอดีตกาลเพื่อรักอย่างแฮร์รี่ ออสบอร์น (Dane DeHaan) ซึ่งกำลังจะเผยความจริงที่เกี่ยวกับครอบครัวของปีเตอร์

ในปี 2012 The Amazing Spider-Man เป็นการหยิบเอาสไปเดอร์แมนเอามารีบูตเรื่องราวใหม่ โดยเพียรพยายามให้พล็อตเรื่องมีความใกล้เคียงกับตัวหนังสือการ์ตูนสูงที่สุด ซึ่ง ปีเตอร์ พาร์คเกอร์(แอนดรูวส์ การ์ฟิลด์) ยังเป็นนักเรียนไฮสคูล ระหว่างที่เขากำลังพยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของบิดาตัวเองอย่าง ริชาร์ด พาร์คเกอร์(แคมป์เบลล์ สกอตต์) โดยการเดินทางเข้าไปยังบริษัทออสคอร์ป ทว่าระหว่างที่กำลังเดินอยู่นั้นปีเตอร์ได้พลัดหลงเข้าไปในห้องแลปกระทั่งโดนแมงมุมกัดและทำให้เขามีพลังพิเศษสามารถปล่อยใยแมงมุมและมีพละกำลังที่กล้าแกร่งกว่าปกติ แต่ว่าแล้วดร.เคิร์ท คอนเนอร์ได้กระทำการทดลองกระทั่งทำให้ตนเองเปลี่ยนร่างเป็นกิ้งก่า ร้อนถึงสไปเดอร์แมนที่จำเป็นต้องออกมาปราบคนร้ายตนนี้

ปัญหาของหนังภาคแรกอยู่ตรงที่ว่า หนังเกริ่นหัวข้อเยอะมากมากมายก่ายกองเอาไว้จนกระทั่งหนังมองยืดยาดรวมทั้งน่ารำคาญพอเหมาะพอควร การปูเรื่องเหตุการณ์ต่างๆดูไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไร แต่โชคดีอยู่ไม่น้อยที่เคมีระหว่างคู่พระนางของเรื่องอย่าง แอนดรูวส์ การ์ฟิลด์ ดันคลิ๊กกับ เอ็มม่า สโตน จนถึงสปาร์คกันนอกหน้าจอพวกเขาก็ได้คบหาเป็นหวานใจของกันและกั

รีวิว หนัง THE AMAZING SPIDER MAN 2 Netflix สไปเดอร์แมนก่อนที่ทอมฮอลแลนด์จะมารับบทเป็นปีเตอร์ปาร์คเกอร์หนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ได้รับการรีแมพบ่อยมากที่สุดนั้นก็น่าจะหนีไม่พ้นสไปเดอร์แมนไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สไปเดอร์แมนรุ่นแรกที่ออกฉายตั้งแต่ในปี 2002 โดยโทบี้แม็คแกว่งไกวร์ที่บรรลุเป้าหมายอย่างงดงามในฐานะของภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายก่อนการสานภาคต่อออกมาอีกรอบในภาค 2 และภาค 3 ปี 2004 และ 2007 ตามอันดับ แต่ว่าภาพยนตร์ภาคต่อไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรจักรวาลรุ่นแรกก็เลยจบไปและก็ตามมาด้วยจักรวาล THE AMAZING SPIDER MAN

ที่ได้แอนดริวการ์ฟิลด์มารับบทนำโดยในจักรวาลนี้มีเพียง 2 ภาพแค่นั้นเนื่องจากว่าไม่ค่อยบรรลุความสำเร็จสักเท่าไหร่ก่อนจะตามมาด้วยจักรวาลล่าสุดที่แสดงนำโดยทอมฮอลแลนด์อย่าง SPIDER-MAN จากค่าย MARVEL ที่ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายกระทั่งเดี๋ยวนี้กำลังจะออกภาค3 มาให้เราได้รับดูแล้วที่เราจะพาทุกคนมาเสนอแนะในวันนี้เป็นภาพยนตร์ในจักรวาล THE AMAZING SPIDER MAN นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง THE AMAZING SPIDER MAN 2 สไปเดอร์แมนภาคใหม่ที่ภายหลังภาคแรกย้ำเรื่องราวดราม่ามากยิ่งกว่าการต่อสู้สุดถึงใจถึงอารมณ์ที่ผู้คนจำนวนมากเดาเอาไว้

ขอย้อนกลับไปในภาคแรก จำต้องกล่าวว่ามันสนุกดี แต่มันยังไม่สุด

ยังไม่ดีสักเท่าไหร่ งั้นพวกเรากลับมาที่ภาค 2 ถามว่าสนุกสนานไหม สนุกขอรับ แต่สุดไหม ไม่สุดแน่ๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของอารมณ์ แต่ว่าดีมากยิ่งกว่าภาคแรกในแง่ของความแอ็คชั่น ข้อดีของหนังภาคต่อ เป็นไม่ต้องมาย้อนเวลาหาอดีตกาล

เล่าถึงแหล่งกำเนิดของเรื่องราวต่างๆแล้ว เรื่องที่เป็นสาระสำคัญของภาคนี้ สามารถยัดเข้ามาได้เต็มที่ และก็ธีมหลักของภาคนี้ ก็จะใช้ตัวร้ายที่มีพลังกระแสไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า ชุดของผู้แสดงนำชายไม่สามารถกันไฟได้ แต่หนังมีข้อความสำคัญที่ต้องการจะเล่าแล้วก็สื่อจำนวนมาก ครั้งคราวก็มากไม่น้อยเลยทีเดียวไปจนกระทั่งเกินจำเป็น ยกตัวอย่างพาร์ทเรื่องพ่อของปีเตอร์ที่เสมือนจะหยิบยกมาเป็นหัวข้อหลัก แต่ว่าเมื่อจบเรื่องมาเฉลยคำตอบ เป็นก็ไม่ได้ว๊าวอะไรขนาดนั้น แล้วก็มีปัญหาในใจว่า เพียงแค่เนี้ยอ่ะหรอ

The Amazing Spider-Man 2 ก็ยังไม่สามารถที่จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความลึกล้ำสักเท่าไหร่ จริงอยู่ที่ผู้กำกับอย่าง มาร์ค เว็บไซต์บ์ นั้นเคยกล่าวเอาไว้ว่า “The Amazing Spider-Man นั้นจะย้ำความเป็น “วัยรุ่น” ของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์เป็นหลัก เพราะฉะนั้นพวกท่านจะต้องเลิกเอาหนังของผมไปเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าได้แล้ว”

ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่ามันเทียบเคียงได้ไหมได้ แต่เรื่องของเรื่องก็คือการเขย่าเรื่องราวหลักและก็รองในหนังภาคที่ 2 นี้่ ยังหาจุดลงตัวของเรื่องไม่พบ เนื่องจากตัวหนังมีดูดซับพล็อตปลีกย่อยที่มากมายเยอะไปหมด อย่างกับว่าผู้กำกับเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องเลยยัดทุกข้อความสำคัญเข้ามาหมด จนตัวหนังลากยาวไปถึง 142นาที ซึ่งยาวที่สุดในประวัติศาสตร์หนังตระกูล Spider-Man ทุกภาคเลยก็ว่าได้

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง THE AMAZING SPIDER MAN 2 เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงชายหนุ่มชั้นม. ปลายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าปีเตอร์ปาร์คเกอร์เขานั้นเป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาทั่วๆไปจนถึงในวันหนึ่งชีวิตของเขาก็ได้เปลี่ยนจากการเช็ดกแมงมุมกัดและก็ทำให้เขามีความรู้และความเข้าใจของแมงมุมเขาได้กลายมาเป็นวีรบุรุษที่ช่วยคุ้มครองโลกจากเหล่าวายร้ายเยอะมากเป็นระยะเวลาผ่านมากมายว่า 2 ปีแล้วที่เขาได้เป็นเจ้าของพลังดังที่กล่าวมาแล้วโดยบังเอิญและก็มันก็ทำให้เขานั้นรอหมกมุ่นอยู่กับการล้มล้างวัยร้าย

ในฐานะของสไปเดอร์แมน แต่ความเป็นจริงแล้วขอนั้นเพียงอยากได้ดำรงชีวิตเป็นเด็กวัยหนุ่มปกติทั่วไปกับคนที่เขารักอย่างสเตซีย์ไม่เพียงเท่านั้นอีกนานวันเรียนจบก็ใกล้จะเข้ามาถึงแล้วปีเตอร์นั้นรู้สึกไม่สบายใจมากมายก่ายกองเพราะว่าเขาเคยให้สัญญาเอาไว้กับบิดาของสเตรีว่าจะอยู่ให้ห่างจากคุณเนื่องด้วยทุกคนไม่ต้องการให้คุณเป็นอันตราย แม้กระนั้นท้ายที่สุดปีเตอร์ก็ไม่อาจจะรักษาสัญญาได้และก็เขายังจะต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจอย่างอิเล็กโตรวายร้ายที่มาพร้อมกับสายฟ้า

รวมไปถึงเพื่อนเก่าของเขาอย่างแฮปรี่ที่จะทำให้เขานั้นได้ค้นพบเกี่ยวกับอดีตกาลของตนเองอีกด้วยเรื่องราวของสไปเดอร์แมนในภาคนี้จะเป็นยังไงเขาจะสามารถปกป้องรักษาโลกใบนี้จากวายร้ายสุดอันตรายได้สำเร็จหรือไม่แล้วเรื่องราวความรักของเขาร่วมด้วยถึงเรื่องราวครอบครัวในอดีตที่ถูกปกปิดโดยตลอดของเขานั้นจะคืออะไรจำต้องติดตามกันต่อในรูปภาพยนตร์

ตัวเขากลายเป็นคนมีพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่องเยอะขึ้น สามารถติดตามหนึบกับสิ่งใดๆก็ได้ ความสามารถทั้งสิ้นนี้ ราว แมงมุม ไม่มีผิด แต่ตัวเขาเองก็ไม่ได้คิดอะไร เขาเห็นว่ามันเป็นเรื่องสนุกสนานของชีวิต เขายังคงช่วย ดร.คอนเนอร์ส ศึกษาค้นคว้าการทดลองข้ามสายพันธุ์ต่อไป กระทั่งเนื่องด้วยเขากลับไปอยู่ที่บ้านดึก

แล้วทะเลาะเบาะแว้งกับลุงเบน ปีเตอร์ ออกมาจากบ้านไป โดยมีคุณลุงเบน ออกตามหา แม้กระนั้นแล้ว ลุงเบน ก็ถูกยิงเสียชีวิต โดยขโมยคนหนึ่งที่ ปีเตอร์ ไปพบเขาปล้นทรัพย์ในร้านรวง โดยที่เขามิได้คิดจะจับมิจฉาชีพคนนั้นแต่อย่างใด เขาก็เลยขอตั้งอกตั้งใจจะตามหาเจ้าโจรคนนั้นให้จงได้ ซึ่งระหว่างที่เขาไล่หาผู้พรากชีวิตลุงเบน เขาก็เริ่มจับคนร้ายได้เรื่อยจนเขาเปลี่ยนตัวเองมาเป็น ไอ้แมงมุม Spider-Man ออกปราบปรามเหล่าร้ายไปเสีย

เวลาเดียวกัน เบื้องบนจาก ออสคอร์ป เริ่มที่จะรีบให้ ดร.คอนเนอร์ส ทดลองงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยการข้ามสายพันธุ์เร็ววัน แม้กระนั้น ดร.คอนเนอร์ส ไม่ยินยอมทำจนเขาโดนไล่ออก เมื่อเป็นแบบนั้น เขาจึงตกลงใจทดลองกับตนเอง ผลที่เกิด เขาได้แขนใหม่กลับคืนมาเพราะเขาใช้การงอกใหม่จาก DNA กิ้งก่า มันดูเป็นอะไรที่สุดยอด แต่ผลข้างเคียงมันสยดสยองสุดๆเพราะเหตุว่าเขาเปลี่ยนร่างเป็น เดอะลิซาร์ด ออกก่อกวน และคิดแผนที่จะทำให้คนทั้ง นิวยอร์ก เปลี่ยนร่างเป็น กิงก่า ราวกับเขา ความถึง ไอ้แมงมุม ที่จะจำต้องมาระงับเรื่องร้ายนี้ให้จงได้ แล้วจะทำได้ไหม

โอกาสสำหรับเพื่อการค้นพบการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเก่าของบิดาของเขาเกี่ยวกับพันธุศาสตร์ผ่านสายพันธุ์ (แทนที่การทดสอบด้วยรังสีที่เชยซึ่ง แต่เดิมสร้าง Spider-Man) ส่งปีเตอร์ไปยังห้องโถงรูปรังผึ้งของ Oscorp ที่โรงเรียนมัธยมศึกษาของเขาพัง Gwen Stacy (Emma Stone) ฝึกหัดงานพร้อมด้วย Curt Connors ที่ยอดเยี่ยม แต่พิการสำหรับ Rhys Ifans ซึ่งคราวหนึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทของบิดาของปีเตอร์ การสัมมนาคราวนั้นนำมาซึ่งการทำให้คอนเนอร์แล้วก็ขว้างร์กเกอร์อายุน้อยผูกพันกับแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ – และแน่นอนว่าปีเตอร์สะดุดกับอุบัติเหตุที่ทำให้เขามีพลังยอดเยี่ยม – ความรู้ความเข้าใจที่ผู้ชายในตอนแรกที่เสียเปรียบเพื่อผลประโยชน์ที่เห็นแก่ตัวส่งผลให้เกิดเรื่องโศกเศร้าที่เปลี่ยนแปลงชีวิต ใกล้บ้าน.

ความรู้สึกข้างหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง THE AMAZING SPIDER MAN 2

the amazing spider-man 2 เป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้สนุก แม้กระนั้นก็ต้องบอกว่ามันยังไปไม่สุดโดยยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของอารมณ์แม้ว่าจะมีการปรับแก้ข้อผิดพลาดจากที่ภาคแรกไม่ค่อยมีฉากต่อสู้ก็มีเพิ่มมากขึ้นกระทั่งทำให้ความสนุกสนานแล้วก็ความลุ้นระทึกของภาพยนตร์เพิ่มมากขึ้นก็ตามข้อดีของภาพยนตร์ภาคนี้ก็คือมันไม่จำเป็นที่ต้องเล่าเรื่องราวย้อนอดีตให้เราเข้าใจทั้งหมดทุกอย่างด้วยเหตุว่าผู้รับดูนั้นรู้ประวัติความเป็นมาของแต่ละผู้แสดงอยู่แล้วในภาคนี้คณะทำงานจึงได้ยึดรายละเอียดเข้ามาแบบเต็มกำลังจนกระทั่งทำให้บางอย่างก็เยอะแยะเกินจำเป็นที่คนรับชมอย่างเราต้องรู้ แม้กระนั้นสิ่งที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำได้ดีก็คือฉากโรแมนติก

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

bellybuttonringsandthings