• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

รับจ้างทํา seo มากกว่า 1 แสนคีย์เวิร์ด

รับจ้างทํา seo

รับจ้างทํา seo อัปเดต 2023 ดันอันดับติดหน้าแรก Google

รับจ้างทํา seo เป็นบทความที่ถูกปรับแต่งให้สอดคล้องกับ search engine algorithm ทำให้ search engine เข้าใจง่ายว่า บทความเกี่ยวโยงกับเรื่องอะไร ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ได้โอกาสติดอันดับดีๆในผลของการค้นหา รวมทั้งมียอดผู้ชมเว็บ (Traffic) มากยิ่งขึ้น โดยที่พวกเราไม่ต้องเสียตังค์โปรโมตอะไรมากมาย และก็ช่วยทำให้บทความของพวกเราเป็นคอนเทนต์ที่ตอบปัญหาการค้นหาส่วนมากจ้ะ

และก็เนื้อหานี้ก็ได้บอกกรรมวิธีการเขียนคอนเทนต์ให้ติดอันดับ Google ไว้หมดแล้ว ศึกษา แล้วก็เริ่มลงมือกระทำกันได้เลย เพื่อ Google นั้นสามารถรู้ได้อย่างง่ายดายว่าบทความที่พวกเรากำลังจะเขียนนั้นกำจะลังสื่อถึงเรื่องอะไร ซึ่งสิ่งพวกนี้ล่ะที่จะสามารถช่วยให้ชั้นเว็บของคุณดียิ่งขึ้นและก็มีคนค้นหาเว็บของคุณพบเยอะขึ้น แล้วก็ในทางหนึ่งมันก็น่าภาคภูมิใช่ไหม

บทความ SEO ต่างกับกระบวนการทำ SEO​ โดยปกติยังไง

นอกเหนือจากการทำ SEO ใน Keyword ที่เกี่ยวโยงกับผลิตภัณฑ์หรือบริการโดยตรง ก็คือกระบวนการทำ SEO ในส่วนของบทความ โดยข้อแตกต่างสำคัญๆเป็น เรื่องหนทางสำหรับในการเสนอ รวมทั้งลักษณะของคอนเทนต์ เนื่องจากบทความ SEO จะย้ำหัวข้อการให้ความรู้ความเข้าใจ หรือวิธีการทำ Evergreen Content ซึ่งสามารถให้คำตอบผู้ใช้ที่เข้ามาค้นหาในหัวข้อนั้นๆได้ แทนการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการแบบตรงๆ

ตัวอย่างเช่น ถ้าธุรกิจของคุณเป็นจัดจำหน่าย “วาซาบิ” แน่ๆว่า Keyword สำคัญๆที่จะต้องทำ SEO ก็จะเป็นคำต่างๆที่เกี่ยวกับ “วาซาบิ”แต่ว่าในส่วนของบทความ พวกเราบางทีอาจเขียนเป็นหัวข้อ “วาซาบิรับประทานกับอะไรได้บ้าง” รับจ้างทํา seo เพื่อที่เวลาผู้ใช้เข้ามาค้นหาไอเดียสำหรับเพื่อการกินวาซาบิ เนื้อหานี้ของพวกเราก็จะได้ขึ้น รวมทั้งหวังว่าจะตอบปัญหาผู้ใช้ที่เข้ามาอ่าน และก็บางทีอาจ Tie-in ผลิตภัณฑ์วาซาบิเนียนๆในบทความ

ซึ่งในบริการรับทำ SEO ธรรมดาก็ต้องครอบคลุมอีกทั้ง Keyword ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โดยตรง และก็ Keyword สำหรับเพื่อการทำ SEO Content เพื่อความสามารถสูงสุดสำหรับการเพิ่ม Organic Traffic แล้วก็ ROI ดังเช่น Content Shifu จะเขียนเกี่ยวกับ การผลิตเว็บด้วย WordPress คีย์เวิร์ดที่เลือกใช้ก็ดังเช่นว่า “การผลิตเว็บ” “WordPress” ฯลฯ

SEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงวิธีการทำให้เว็บของคุณติดอยู่ในหน้าแรกบน Search Result ยกตัวอย่างเช่นในเว็บอย่าง Google ซึ่งถ้าหากคนไหนกันได้กระทำการค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ที่ตรงกับหมู่ร้านหรือแบรนด์ของคุณ บทความ SEO หรือเว็บที่คุณได้ประดิษฐ์เอาไว้ก็จะปรากฏขึ้นบนหน้าการค้นหานั้นๆยิ่งตำแหน่งที่แสดงผลลัพธ์อยู่ในชั้นบนมากแค่ไหน ก็จะยิ่งเพิ่มจังหวะให้คนเข้าถึงเว็บของคุณได้มากขึ้นเพียงแค่นั้น

ผู้คนจำนวนมากอาจจะไม่รู้ว่า ชื่อของรูปภาพก็มีผลต่อ SEO ด้วย ก่อนอัปโหลดควรจะตั้งชื่อให้มีคีย์เวิร์ด รวมทั้งเมื่ออัปโหลดเข้าไปแล้ว ให้คลิกปรับปรุงแก้ไขรูปภาพ รวมทั้งใส่คีย์เวิร์ดใน Alternative Text ด้วย (ธรรมดาแล้ว Alt Text มีไว้สำหรับในขณะที่ภาพโหลดไม่ขึ้น ก็จะโชว์เพื่อพูดว่ารูปภาพนี้เกี่ยวเนื่องกับอะไร)แล้วก็บางทีอาจมีผลต่อยอดจำหน่ายที่เพิ่มสูงมากขึ้นในในที่สุดด้วย

สำหรับในการ เขียนเนื้อหาบทความ Keyword ที่พวกเราเลือก ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้คำเดียวกับหน้าเว็บหลักของพวกเราเสมอ แม้กระนั้นควรที่จะเลือก Keyword ที่เหมาะสมกับบทความที่พวกเราจะเขียนมากยิ่งกว่า ย้ำไปที่การผลิตประสิทธิภาพให้กับบทความ เพื่อเว็บของคุณติดอันดับการค้นหาในหลายๆKeyword

ด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้อัลกอลิทึมของ Google นั้นชาญฉลาดขึ้นเรื่อยสามารถทำความเข้าใจได้ว่า บทความที่พวกเราเขียนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บ ได้แก่ ขั้นแรกที่มีความจำเป็นมากมาย เปรียบเทียบดังการวางรากฐานเลยก็ว่าได้ เป็นการศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลว่า “คุณต้องการจะเขียนเกี่ยวกับอะไร” โดยคุณจำเป็นต้องตรึกตรองอย่างถี่ถ้วนเหตุว่าสิ่งที่คุณต้องการจะเขียนนี้ มีความจำเป็นหรือเกี่ยวพันกับธุรกิจ ผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการของคุณเช่นไร

ดังเช่นว่าหากว่าคุณมีธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องแต่งหน้า คุณก็ควรเลือกเขียนหัวข้อที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งจะไม่ใช่การเขียนขายสินค้ากันแบบตรงๆแต่ว่าบางทีอาจจะเกิดเรื่องที่เป็นประโยชน์ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับผลิตภัณฑ์ได้ในทางอ้อม เป็นต้นว่า “แนวทางแต่งหน้าทาปากให้ติดทน” “ปะทุชชั่น vs รองพื้น อันไหนดียิ่งกว่ากัน” ฯลฯ โดยการเลือกหัวข้อคุณอาจจะหาสิ่งที่กำลังเกิดเรื่องที่น่าดึงดูดอยู่ในตอนนั้นแล้วเอามาต่อยอด

กระจัดกระจาย Density ของ Keyword ให้สมควร

เมื่อพวกเราเลือก Keyword ที่พวกเราอยากได้ได้แล้ว(บางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่า 1 คำก็ได้) พวกเราก็นำ Keyword พวกนั้นไปใส่ไว้ภายในบทความที่พวกเราจะเขียนโดยด้านในบทความนั้นต้องมีการควบคุมความหนาแน่นของบทความ (Keyword Density) ให้สมควร เพราะเหตุว่าถ้าเกิดไม่เพียงพอ Google อาจไม่รู้สิ่งที่มีความต้องการของพวกเราว่าพวกเรากำลังจะสื่อถึงเรื่องอะไร แม้กระนั้นหากว่ามากจนเกินไป Google จะคิดว่าบทความของพวกเราไป Spam Keyword คำนั้นๆหรือไม่

มนุษย์เราเวลามีปัญหาอะไร หรืออยากทราบอะไร ก็ชอบพึ่ง Google โดยหากกรุ๊ป Potential Customerกำลังอยากได้ค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา รวมทั้งพบบทความจากเว็บพวกเราที่จะสามารถช่วยตอบปัญหา หรือพรีเซ็นท์ข้อมูลที่มีประโยชน์ นอกเหนือจากที่แบรนด์ของพวกเราจะได้ Awareness แล้ว ยังได้รับการยินยอมรับในด้านความชำนาญ ความน่าไว้วางใจ และก็ช่องทางสำหรับการเข้ามาเป็นลูกค้าด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับท่านที่อยากให้นักประพันธ์มือโปรทำพ็อกเก็ตบุ๊ค นิตยสาร แมกกาซีน สื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆหรือแม้กระทั้งการไปสัมภาษณ์ เก็บข้อมูล ถาม นอกสถานที่ ติดต่อสื่อสารตรงประเด็น ถามตอบมีคุณภาพ พร้อมถ่ายรูปประกอบ บันทึกเสียง พวกเรามีคณะทำงานพร้อมให้บริการหรือปรารถนาไอเดียอะไรกันบ้าง แล้วพวกเราก็สร้างบทความขึ้นมาตอบปัญหาสิ่งพวกนั้น

พวกเราเข้าใจดีอยู่แล้วว่า Search Engine อย่าง Google เป็นหนึ่งในวัสดุกระบวนการทำ Digital Marketing ที่ช่วยทำให้ปรับเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าการที่จะทำให้ใช้เครื่องไม้เครื่องมือนี้ได้อย่างมีคุณภาพก็ไม่ใช่แค่การออกแบบเว็บให้สวยงามแล้วจะถูกจัดอยู่ในชั้นที่ดี แม้กระนั้นยังจะต้องพึ่งพาอาศัยแนวทางการทำ SEO รวมทั้งวิธีการทำ SEO Content ที่มีคุณภาพก็เลยจะก่อให้ติดอันดับบนหน้า Google ได้

ในเนื้อหานี้ผมเลยจะมาเล่ากล่าวถึงอีกสาระสำคัญอย่างแนวทางเขียนเนื้อหาบทความ SEO โดยผมจะมาบอกอีกทั้งวิธีการเขียน SEO แล้วก็มีตัวอปิ้งของวิธีการทำบทความ SEO ที่ดีให้ดูด้วย เผื่อจะนำไปดัดแปลงกับการเขียนบทความ SEO ของคุณได้ไม่มากมายก็น้อย แนวทางเลือก Keyword ที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับบทความ SEO เป็นการทดลองหาข้อมูลมองว่าผู้ใช้ค้นหาอะไรกันบ้าง เจอปัญหาอะไรกันบ้าง

ดังเช่น ร้านขายกาแฟร้านค้าหนึ่งขายเครื่องใช้ไม้สอยดริปกาแฟด้วยตัวเองที่บ้าน รับจ้างทํา seo พบว่ามีคอกาแฟมือใหม่ที่ค้นหาเกี่ยวกับแนวทางการดริปกายุบน Google ทางร้านขายกาแฟก็สามารถเขียนเนื้อหาของบทความโดยจุดโฟกัส Keyword คำว่า “การดริปกาแฟ” รวมทั้งยังสามารถจุดโฟกัสคำอื่นๆที่เกี่ยวโยง อย่างเช่น “แนวทางดริปกาแฟ” “แนวทางการดริปกาแฟ” ก็ได้เช่นเดียวกัน

โดยการกำหนด Keyword คำอื่นที่เกี่ยวโยง ไม่สมควรระบุคำที่ออกนอกรายละเอียดเกิน ควรที่จะนำไปใช้เป็นไอเดียสำหรับเนื้อหาใหม่ แล้วเขียนเนื้อหาของบทความที่เกี่ยวพันกับคำนั้นๆไปเลย ยกตัวอย่างเช่นคำว่า “ชุดดริปกาแฟ” ซึ่งจะหลุดจากข้อความสำคัญกรรมวิธีการดริป ก็สามารถแยกไปเขียนเป็นอีกบทความ เกี่ยวกับ “ชุดดริปกาแฟ” หรือ “วัสดุอุปกรณ์ดริปกาแฟ”

ทำอย่างไรในส่วนของ SEO

Google เน้นอยู่เป็นประจำมาในเรื่องของ Onpage ที่จะต้องให้รองรับกับการจัดเก็บของ Google รวมทั้งเมื่อมีผู้เข้าชมจำต้องมองเห็น Keyword ที่อยากได้ติดต่อสื่อสารออกมา สื่อความหมาย ความรู้ความเข้าใจในตัว Keyword นั้นๆแล้วก็มีในส่วนของ Pagespeed ที่ความเร็วเป็นต้นเหตุที่สำคัญ เมื่อเว็บไซต์รองรับความเร็วอีกทั้งทาง Mobile แล้วก็ Desktop ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็นการทำ Backlink ที่มีคุณภาพ ทำให้เว็บสามารถขึ้นมาติดอันดับบนหน้า Google ได้

SEO Content หรือ บทความ SEOหมายถึงขั้นตอนการคิดแผน สร้าง และก็ปรับแต่งรายละเอียดหรือบทความบนเว็บให้สมควร โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อกระบวนการทำ SEO (Search Engine Optimization) โดยจึงควรทำรายละเอียดให้สอดคล้องกับสิ่งที่ Search Engine เห็นว่ามีคุณภาพทั้งยังด้านรายละเอียดแล้วก็แนวทางการทำ On-Page SEO แม้ทำเป็นดีก็จะถูกจัดลำดับบน Search Engine ในตำแหน่งสูงๆแน่ๆว่า ย่อมมีผลต่อ Traffic ที่เข้ามายังเว็บที่จะสูงมากขึ้นตามไปด้วย

แต่ว่าเลือก Keyword “SEO เป็น” สำหรับการ เขียนเนื้อหาของบทความ ซึ่งรายละเอียดก็จะเอ่ยถึงประเด็นการทำบทความบนเว็บถ้าเกิดเว็บของคุณเป็นธุรกิจค้าขาย หรือร้านรวงออนไลน์ ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่นเด็ก คุณก็บางทีอาจเขียนเนื้อหาบทความที่เกี่ยวกับ กระบวนการเลือกเนื้อผ้าที่เหมาะสมกับลูก หรือวิธีการดูแลเสื้อผ้าเด็กแม้กระนั้นใช่ว่า Keyword ที่พวกเราคิดขึ้นมาเองจะใช้ได้เสมอ Keyword ที่เลือกมาเขียนเนื้อหาของบทความนั้น จะต้องมีจำนวนการค้นหาด้วย (Search Volume)

ในปัจจุบันอาวุธของนักการตลาดคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำการตลาดออนไลน์เป็นกระบวนการทำ SEO นั้นเอง แนวทางการทำ SEO ทรงอิทธิพลต่อการเพิ่มยอดจำหน่ายในสินค้ารวมทั้งบริการ จะต้องเห็นด้วยว่าการทำ SEO เป็นวิถีทางหนึ่งที่จะสามารถทำให้เว็บของพวกเราติดอันดับแรกๆของผลของการค้นหาบน Google และก็ให้เว็บได้โอกาสขายสินค้าได้มากขึ้น เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบกิจการคนจำนวนไม่น้อยจำต้องทำเมื่อร่วมแข่งบนตลาดออนไลน์

ซึ่งเป็นการปรับกลยุทธ์ทางการขายให้ใส่รับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามช่วง โดยเฉพาะความประพฤติการเปิดข่าวสารที่ผู้ซื้อเริ่มเป็นข้างค้นหาข้อมูลต่างๆด้วยต้นเอง ก็เลยทำให้การค้นหาข้อมูลมีความสบาย เร็วทันใจ รับจ้างทํา seo แล้วก็สนองตอบต่อความอยากได้ของลูกค้าได้ จะดีขนาดไหนถ้าเกิดเว็บของคุณเป็นลำดับที่หนึ่งที่ลูกค้าจะค้นหาพบในเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิส์

บทความ SEO กับ บทความปกติไม่เหมือนกันเช่นไร

การเขียนบทความปกติเป็นการเขียนเพื่อตอบปัญหาบางสิ่ง อาทิเช่น การให้ข้อมูล การผลิตแรงจูงใจ การโต้ตอบความพอใจ หรือเขียนเพื่อทำให้คนรู้จักกันแบรนด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวิธีการทำ Brand Communication ที่พวกเรามักมองเห็นอยู่เสมอๆทั้งยังในเว็บ สื่อเครือข่ายสังคมต่างๆโดยอ้างอิงหัวข้อจากสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะติดต่อกับคนอ่านเป็นหลัก

แนวทางการทำชั้น หรือ SEO เป็นการทำ แก้ไขเว็บหรือเว็บเพจ เพื่อติดอันดับต้นๆในหน้าผลของการค้นหาของเสิร์ช ด้วยแนวทางธรรมชาติหรือที่ไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกระบวนการทำการตลาดผ่านระบบค้นหา ตัวนี้ลักษณะเด่นก็คือถ้าหากมีการทำจะมิได้เสียค่าคลิกโปรโมท ราวกับ SEM จะเป็นการจ่ายเข้ามาเป็นครั้งเดียวหรือเป็นทุกเดือนสุดแต่ตามข้อสัญญาของแต่ละบริษัท

การคั่น Keyword เข้าไปในตำแหน่งที่มีความสำคัญในการรบทั้งยัง 5 ตำแหน่งข้างต้น บางทีอาจมองเกิดเรื่องทางด้านเทคนิค แม้กระนั้นวิธีนี้ก็จำต้องอาศัย ‘ความสร้างสรรค์’ เพื่อทำให้ใจความยังมีความเที่ยงธรรมชาติ อ่านแล้วน่าดึงดูด ซึ่งจุดที่ยากที่สุดน่าจะเป็นการเขียนหัวข้อ Heading ได้แก่ ผู้ขายผลไม้ต้องการว่าจ้างพวกเราเขียนเนื้อหาของบทความซึ่งมีไอเดียว่า “4 ผลไม้ ลดหุ่น” (Keywordหมายถึง“ลดน้ำหนัก”)

โดยรายละเอียดจำเป็นที่จะต้องเอ่ยถึงผลไม้ 4 จำพวก เช่น 1.ผลแอปเปิ้ล 2.มะละกอ 3.กล้วย 4.ส้ม พวกเราบางทีอาจเขียน Heading ว่า คีย์เวิร์ดเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการเขียนเนื้อหาบทความ SEO คุณจะต้องท่องสิ่งนี้ไว้ให้ขึ้นใจ เพราะว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบของ Search Engine จับได้ว่าบทความของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับรายละเอียดนั้นๆมากน้อยแค่ไหน

ทั้งในช่วงเวลาที่ผู้ใช้งานกระทำเสิร์ชหาข้อมูล ก็ชอบใช้คำสั้นๆทำให้มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับในการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มีความเหมาะสมที่มีการค้นหาเป็นประจำโดยคุณอาจจะใช้อุปกรณ์อย่าง Google Keyword Planner, Ahrefs หรือ SurferSEO ช่วยสำหรับในการหาคีย์เวิร์ดที่ดีที่สุดต่อการนำมาใช้เขียนเนื้อหาของบทความ

จำนวนและก็ผู้กระทำระจายแบบอย่างเป็นธรรมชาติของ Keyword แน่ๆว่าคีย์เวิร์ดมิได้ใส่ลงไปในจุดยุทธศาสตร์อีกทั้งห้าสิ่งเดียว แม้กระนั้นจะต้องมีเขียนถึงในเนื้อบทความบ้าง พวกเราใช้คำว่า “บ้าง” มีความหมายว่า ไม่สมควรใส่เยอะเกินไป ด้วยเหตุว่า Google จะคิดว่าพวกเรามานะใส่มากจนเกินความจำเป็น คำเสนอแนะส่วนมากกล่าวว่า Keyword density ไม่สมควรเกิน 2.5% ซึ่ง Keyword density

คือ รูปร่างของคีย์เวิร์ดเมื่อเทียบกับจำนวน Text ทั้งหมดทั้งปวงในบทความคำเสนอแนะเป็น ถ้าหากเป็นได้ พวกเราควรจะใส่คีย์เวิร์ดในประโยคแรกของบทความ แล้วหลังจากนั้นเป็นให้กระจัดกระจายหละหลวมๆทั่วอีกทั้งบทความใน WordPress แนวทางสำหรับดู Keyword density ก็สามารถใช้ SEO plugin อย่าง Yoast SEO สำรวจได้เหมือนกัน

เมื่อคุณระบุหัวข้อและก็เลือกคีย์เวิร์ดได้แล้ว อีกสิ่งที่คุณควรจะทำก่อนลงมือเขียนก็คือ การวางองค์ประกอบของบทความ เพราะเหตุว่าจะช่วยทำให้คุณสามารถเรียบเรียงความนึกคิดและก็เขียนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังช่วยคุ้มครองป้องกันการลืมใส่เนื้อหาที่จะต้องมีในบทความ SEO อีกด้วย เนื่องจากว่าถ้าเกิดขาดเนื้อหาใดไป บางทีอาจมีผลถึงคะแนนของบทความนั้นๆได้ด้วยเหมือนกัน

SEM เป็นอย่างไร?

การตลาดผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นของ google หรือผ่านอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆเป็นแบบหนึ่งของการตลาดทางอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวโยงกับการโปรโมตเว็บโดยการเพิ่มการแสดงผลในหน้าคำตอบของเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาเป็นหลัก รับจ้างทํา seo ผ่านการโฆษณาแบบจ่ายเงิน SEM โดยถ้าหากมีการจ่ายเงินเข้ามาวิธีการทำ SEM นั้นจะสามารถทำให้ติดหน้าแรกของการเสิร์ชค้นหาในหน้าแรกของ Google เลยโดยทันที แม้กระนั้นต้องเสียค่าคลิกทุกหนนั้นเอง

เอาจริงเอาจังๆแล้วคำตอบนี้มีหลายคำตอบครับผมขึ้นกับว่าคุณไปอ่านของเว็บไหนมา แต่ว่าโดยธรรมดาจำนวนมากจะเสนอแนะอยู่ที่เกิน 2% แต่ว่าไม่สมควรเกิน 4% หรือในบางสำนักบางครั้งก็อาจจะพูดว่าไม่สมควรเกิน 2.5% ซะด้วย รับจ้างทํา seo ถ้าหากใครกันแน่ที่เว็บทำโดย WordPress ผมขอเสนอแนะ Plug-in ดีๆที่จะมาช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้นนะครับ มันก็คือเจ้า Yoast SEO นี่เองเจ้า Yoast SEO

ส่วนการเขียน SEO จะเป็นส่วนประกอบของศาสตร์อย่างวิธีการทำ SEO กับศิลปอย่างวิธีการทำ Content Marketing เพื่อทำให้บทความได้โอกาสถูกค้นหาพบบน Search Engine Results Page (SERP) หรือก็คือบนหน้าของ Google ได้มากขึ้น (แน่ๆว่าถ้าหากทำติดอันดับก็จะได้มาอีกทั้ง Traffic ไปจนกระทั่งสร้าง Conversion ได้อย่างยิ่งจริงๆ)รวมทั้ง “การดริปกาแฟให้อร่อย” ด้วยเช่นเดียวกัน โดยไม่กระทบกับ Keyword หลัก และไม่ทำให้หัวข้ออ่านไม่รู้เรื่อง

โดยแนวทางเขียนเนื้อหาของบทความ SEO ไม่ใช่แค่การเขียนเพื่อตอบปัญหาของคนอ่านแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะต้องเขียนเพื่อตอบปัญหา Bot ที่จะเข้ามาสำรวจหน้าบทความรวมทั้งนำไปจัดลำดับด้วยแนวทาง On-Page SEO ด้วย นี้จะเข้ามาช่วยทำ Checklist ให้ว่าบทความของคุณขาดข้อไหนไปบ้างซึ่งเรื่อง Keyword Density ก็เป็นเยี่ยมในข้อพวกนั้นครับผม

ในการตั้งหัวข้อบทความ หลายๆคนชอบมีไอเดียเริ่มต้นมาก่อนแล้วว่า ต้องการจะบอก หรือเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไร สิ่งที่พวกเราจำต้องเพิ่มเข้าไปก็คือ Keyword ที่พวกเราได้มานั่นเอง พร้อมด้วยเพิ่มเคล็ดลับที่ทำให้หัวข้อบทความมองน่าดึงดูดมากเพิ่มขึ้นยกตัวอย่างเช่นการขึ้นหัวข้อด้วย ปัญหา, ปริศนา, จำนวน หรือ Call to action

การที่คุณเพิ่มรายละเอียดลงเว็บแม้ว่าจะเพียงแค่ 100 แน่ๆว่าดียิ่งกว่าที่มิได้เพิ่มอะไรเข้าไปเลย รับจ้างทํา seo แต่ว่าหากเป็นได้คุณควรจะเขียนเนื้อหาบทความของคุณให้มีความยาวไม่น้อยกว่า 1,000 คำ หรือถ้าเกิดต่ำที่สุดก็ไม่สมควรต่ำลงมากยิ่งกว่า 600 คำ มีการวิจัยมากมายก่ายกองชี้ให้เห็นว่า Google ชอบถูกใจรายละเอียดบทความที่มีรายละเอียดเชิงลึก มีความยาวรวมทั้งปริมาณคำมากมายๆมากยิ่งกว่าบทความที่มีปริมาณคำอยู่เพียงแต่ไม่กี่ร้อยคำ

แน่ๆว่าพวกเราไม่สามารถที่จะยัด Keyword ทุกคำไปได้ในนี้ โดยเหตุนั้น เลือกเฉพาะคำหลักแค่นั้น ยกตัวอย่างในกรณีของร้านขายกาแฟ ก็บางทีอาจใส่หัวข้อเป็น “5 วิธีการดริปกาแฟให้อร่อย ที่คอกาแฟตัวจริงจำต้องทราบ”ซึ่งจะมองเห็นได้ว่า ในประเด็นนี้จะจุดโฟกัสคำว่า “การดริปกาแฟ” เป็นหลัก รวมทั้งยังมีการประสมประสานอีก 2 คำจาก Keyword Ideas ข้างบน “แนวทางการดริปกาแฟ”

บทความควรจะแบ่งรายละเอียดออกเป็น Section ย่อยๆไม่สมควรเขียนทั้งยังบทความชิดกันยาวจนกระทั่งไม่น่าอ่าน โดยมีหัวข้อย่อยที่ใช้ H2 หรือ H3 เป็น Tag ของหัวข้อเป็นลำดับรายละเอียดบทความแต่ละย่อหน้าก็ไม่สมควรยาวเยอะเกินไป เพื่อความสบายตา ทั้งยังควรที่จะใช้ Bullet เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการจับใจความรายละเอียด และก็ถ้าเกิดส่วนไหนจะต้องมีภาพอธิบาย vegus1168 ก็ควรจะใส่ภาพอธิบายขั้นด้วยเหมือนกัน

Related Post