• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง

Jan 6, 2022
แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง

แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง

แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง 13 Hours (2016) เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวภารกิจสุดอันตรายในสถานการณ์วิกฤตของ 6 นายทหาร ในอดีตพลลำดับชั้นพระกาฬ กับความพากเพียรบุกสนับสนุนตัวประกัน 36 คน ซึ่งล้วนเป็นเจ้าบทบาทประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย หลังกำเนิดเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกเข้าโจมตีพร้อมอาวุธครบมือ ในตอนครบรอบเหตุการณ์ 11 กันยายน ปี 2012

โดยนอกจากจำเป็นต้องเสี่ยงชีวิตในความบากบั่นต่อสู้ แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง และโต้ตอบการโจมตีทุกวิถีทาง ที่ผู้ก่อการร้ายบุกเข้ามาทุกทิศทุกทางแล้ว หมู่เขายังจะต้องต่อกรกับเหตุการณ์บกพร่องที่ไม่เป็นอย่างที่คิด ด้านในช่วงเวลาที่มีจำกัดเพียง 13 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถรักษาชีวิตของพลเรือนได้จำนวนเยอะที่สุดอีกด้วย

APOSTLE

คนใดถูกใจดูหนังผีแบบย้อนยุคหน่อยจำเป็นที่จะต้องประเด็นนี้เลยค่ะ Apostle ย้อนกลับมาไปเมื่อปี 1905 โทมัสที่เจอว่าน้องสาวของเค้าถูกลัทธิลึกลับลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ และการที่สามารถจะช่วยน้องกลับมาให้ได้คือจึงควรซ่อนเร้นตัวเข้าไปกับหมู่คนที่อยากย้ายไปเกาะปริศนาแห่งนี้เท่านั้น ซึ่งลัทธินี้พูดเลยว่ามิได้แค่คนคลั่งบูชาสิ่งศักสิทธ์ปกติ แต่ยังมีเรื่องราวของความลี้ลับ ความสยดสยอง เลือดสาดเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย (ต้องการให้เตรียมพร้อมใจก่อนดู) อีกอีกทั้งที่ไม่อาจจะคาดคาดคะเนได้ว่าจะสามารถมีชีวิตรอดกลับมาครบ 32 รึเปล่า

หนังชีวิตจริงnetflix หนังที่ถูกจากเรื่องจริงที่ถูกทำมาสร้างรูปยนต์ที่เป็นสิ่งจูงใจเรื่องที่4 เกมล้มยักษ์
ประวัตินักกีฬาอย่าง ใบเสร็จลี่ บีน กับจุดเริ่มแรก ที่ตนไตร่เต้า จนสามารถสร้างเกียรติศักดิ์ ที่โด่งราวกับให้กับตนเองได้ โดยเรื่องจะเล่าถึง บิลลี่ บีน ผู้จัดการทั่วไปของโอกแลนด์กรีฑา แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง เสียใจกับการสูญเสียทีมนิวยอร์กแยงกี้ในอเมริกันลีกดิวิชั่นซีรีส์ 2544 กับการจากไปของนักแสดงราวกับอย่าง Johnny Damon, Jason Giambi และ Jason Isringhausen สู่เอเจนซี่อิสระ Beane จำเป็นจำเป็นจะต้องสะสมทีมที่แข่งขันได้ในปี 2002 ด้วยงบโดยประมาณที่จำกัดของ Oakland หนังผลิตขึ้นจากเรื่องจริง 2020

ขณะการเยี่ยมเยียนชาวคลีฟแลนด์อินเดียนส์ บีนได้เจอกับปีเตอร์ แบรนด์ เด็กหนุ่มจบเศรษฐศาสตร์จากสถาบันระดับปริญญาเยลด้วยแนวคิดสุดขั้วเกี่ยวกับแนวทางการประเมินมูลค่าและราคาผู้เล่น Beane ลองทฤษฎีของ Brand โดยสอบถามว่าเขาจะดึง Beane ออกมาจากโรงเรียนรู้มัธยมหรือไม่ ถึงแม้ว่าหน่วยสอดแนมจะถือได้ว่าบีนมีลัษณะทิศทางดี

แต่อาชีพของเขาในลีกสำคัญๆ ก็น่าหมดแล้วซึ่งความหวัง Brand ยอมรับว่า ตามขั้นตอนการของเขาสำหรับเพื่อการประเมินราคาผู้เล่น เขาจะไม่ได้ดราฟท์เขาจวบจนกระทั่งจะถึงรอบที่เก้า ถูกใจ Beane จ้าง Brand เป็นสิ่งที่ช่วยเหลือผู้จัดการทั่วไปของเขา หน่วยสอดแนมเป็นปฏิปักษ์ต่อวิธีการนี้ และบีนก็ยิงลำดับี้

ฟูสันหัวหน้าหน่วยสอดแนมหลังจากที่เขาพูดหาบีนว่าทำลายกลุ่ม Beane ยังประสบกับการต่อต้านจาก Art Howe นักบริหารของกรีฑา ด้วยความตึงเครียดณ เวลาหมู่เขาสูงอยู่แล้วอันเพราะว่าข้อพิพาทในข้อตกลง Howe ไม่ให้ความสนใจแผนการของ Beane และ Brand และเล่นผู้เล่นตัวจริงแบบเดิมๆ ที่เขาชอบมากยิ่งกว่า

ATERRADOS

มาถึงเรื่องที่ 9 Aterrados หนังผีสัญชาติอาร์เจนติน่า คนใดที่มีความคิดว่ายืนหยัด จึงควรมาพยายามจ้ะ (หลอนขนาดเพื่อนของนักเขียนที่เป็นคนไม่กลัวผี ดูหัวข้อนี้ยังตกอกตกใจเฮือก…คิดชม) สถานะการณ์คดีฆาตกรรมประหลาดเหนือธรรมชาติที่กำเนิดขึ้นกับบ้านทั้ง 3 หลังในอาร์เจนตินา ส่งผลให้ตำรวจกับนักสืบจะต้องมาค้นหาว่าจริงๆ แล้วมันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอะไรกันแน่ แต่ที่ทราบๆ คือผู้กำกับไม่ปราณีคนชมตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ ค่ะ

American Sniper (2014)

หัวข้อนี้เล่าถึงสไนเปอร์โคตรพระกาฬหนแห่ง่วยซีลของกองทัพสหรัฐฯ คริส ไคล์ ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องเหล่าพี่น้องทหาร ความแม่นยำของเขาได้ช่วยชีวิตในสมรภูมิรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน และเมื่อเหตุการณ์ความกล้าหาญของเขาแพร่สะพัดออกไป เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “ตำนาน” แต่แม้กระนั้นกิตติศัพท์ของเขาก็เป็นที่กล่าวขานกันในหมวดศัตรูด้วยเช่นกัน ส่งผลให้เขาควรค่าหัวและกลายเป็นจุดหมายใจความสำคัญของพวกกบฎ

นอกเหนือจากนี้อันตรายและเรื่องที่ไม่คาดฝันของสมาชิกข้างในบ้านแล้ว คริสได้ทำหน้าที่เสี่ยงตาย 4 ครั้งที่อิรัก จนกลับกลายเป็นสัญลักษณ์ของหน่วย SEAL “อย่าทิ้งใครไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง” แต่ในขณะเขากลับไปอยู่บ้าน คริสประสบว่าสงครามต่างถ้าคือสิ่งที่เขาทิ้งไปมิได้

THE SKELETON KEY

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญในตำนานที่จำเป็นจะต้องยกเอาไว้บนหิ้ง THE SKELETON KEY เรื่องราวของพยาบาลสาวที่จำเป็นจะต้องไปดูแลคนไข้ติดเตียงที่นิวออลีนส์ โดยบ้านหลังดังที่กล่าวถึงมาแล้วทั้งไกลห่างผู้คนและมีบรรยากาศที่ค่อนข้างจะวังเวง แต่เธอคนนี้ก็มิได้สัมผัสกลัวแต่อย่างใดกระทั่งเธอเริ่มจับความผิดทั่วไปของสิ่งรอบด้านในบ้านข้างหลังนี้ได้

Act of Valor (2012)

ประเด็นนี้เล่าถึงเมื่อหน่วยซีลได้รับคำบัญชาให้ไปทำภารกิจช่วยเหลือเจ้าบทบาทของซีไอเอที่ ถูกจับเป็นตัวประกัน และได้รับเบาะแสสำคัญของโครงการณ์ก่อการร้ายของกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่จะโจมตี สหรัฐอเมริกา หมู่เขาก็เลยออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อจะยุติยั้งหมู่มัน ในเวลาที่กลุ่มปฏิบัติงานณ์พิเศษในชื่อเรื่องโค้ดแบนดิโต้มานะหยุดยั้งการโจมตีของ หมวดหมู่ผู้ก่อการร้ายที่อาจจะสังหารชีวิตผู้บริสุทธิ์ชาวอเมริกันนับร้อยนับพัน ชีวิต หมู่เขาก็จึงควรชั่งน้ำหนักความสำคัญของการรับใช้ชาติ, ความเกี่ยวพันของลูกกลุ่มทุกคนในหน่วยฯ และชีวิตครอบครัวที่รอหมู่เขาอยู่ที่บ้าน ครั้งใดก็ตามที่ทำภารกิจเสร็จสิ้นไปหนึ่ง

ก็จะมีข้อมูลใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อจะแจ้งให้รู้ว่าโครงการณ์เลวร้ายของหมวดมันยังไม่หมดเพียงแค่นี้ แน่ ซึ่งกระจายไปจากเชชเนียจนถึงฟิลิปปินส์ และจากยูเครนไปจนกระทั่งโซมาเลีย และปฏิบัติการณ์ของพวกเขาก็กระจายไปทั่วทั้งโลกเพื่อที่จะแกะรอยการเปลี่ยนแปลงของหมวด มันจนกระทั่งรังของหมู่มันในบริเวณพื้นที่ชายแดนช่วงสหรัฐฯ-เม็กซิโก ซึ่งเหล่าทหารผู้กล้าจำเป็นจะต้องต่อสู้กับหมู่ก่อการร้ายที่คิดที่จะสร้างความ เสียขาดหายและก่อให้เกิดผลเสียต่ออเมริกาได้โดยตรง

ตายโหง คุกกองปราบ

เกิดเรื่องลี้ลับที่ตอนนี้ก็ยังทำให้พบความจริงกันมิได้กับ แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง คุกกองปราบ ที่มีนักโทษผูกคอตายติดต่อกันอย่างไม่มีสาปัจจัย หรือเปล่าก็ว่ากันว่า ผู้ใดที่ถูกขังตรงนี้ต่างก็เหน้าจอดีกันไปทุกราย บ้างก็ว่าเห็นเงาวูบวาบ แต่บ้างก็ว่าเห็นชายชุดแดงมานั่งพูดคุยด้วยก่อนจะชักนำให้ผูกคอ โดยเรื่องจริงนั้นคือนักโทษคดียาเสพติดได้ถูกจับมาขังในคุกนี้โดยเขาได้สวมเสื้อสีแดง ก่อนที่จะหนีความผิดด้วยการผูกคอตายด้วยเสื้อตัวนั้นนั่นเอง

มหาลัยสยองขวัญ ขณะศาลในห้องน้ำหญิง

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักทำความเข้าใจที่ไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียโดนบังคับให้มาในสถาบันอุดมศึกษาเพื่อที่จะหาของมาชดใช้ ก่อนที่จะคนทั้งหมดทั้งมวลจะเจอเรื่องสยองขวัญเกี่ยวกับห้องน้ำสตรีที่มีศาลอยู่ภายใน เรื่องจริงนั้นเกี่ยวกับนักศึกษาสาวจากคณะ สถาปัตยฯ อกหักจากหนุ่มวิศวะฯ จึงตัดสินใจผูกคอตายที่ห้องน้ำแห่งนี้ ทำให้มีการเกิดเรื่องลึกลับจำนวนไม่น้อยแก่คนที่มาใช้งาน ถึงจะมีเรื่องราวเยอะขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่าปัจจุบันนี้เขาก็ยังใช้งานกันอยู่นะ

PET SEMATARY

รูปยนตร์สยองขวัญที่พล็อตเริ่ดจากสตีเฟ่น คิง สถานะการณ์ของสุสานฝังสัตว์ลึกลับที่ทำให้คนตายแล้ว ฟื้นกลับมาได้ โดยผ่านโฆษกรมหลอน แต่!!! ทุกสิ่งทุกอย่างจะผิดแผกเดิมอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป เนื่องจากว่าชีวิตใหม่ที่ได้คืนมา เป็นจุดเริ่มแรกแห่งความขาดหายนะของชีวิตรอบข้าง โดยเรื่องนี้จะมีทั้งสิ้น 2 ภาค ให้ได้สยองกันแบบต่อเนื่องเลยค่ะ

Hachiko: A Dog’s Story ฮาชิ..จิตใจกล่าวได้ (2009)

สัตว์เลี้ยงบางสิ่งบางอย่างหากเราให้ความใส่ใจ รักมันเหมือนคนในครอบครัว สิ่งที่เราจะได้กลับมาก็คือความรักและความจงรักภักดีต่อเรายิ่งกว่าสิ่งอื่นใด Parker Wilson ศาสตราจารย์ของมหาลัย ได้มาเจอกับเจ้า Hachi สุนัขพันธ์อากิตะที่พลัดหลงที่สถานีรถไฟ โดยในทุกวันหลังจากนี้ เจ้า Hachi จะคอยเดินตามเจ้านายไปยังสถานีรถไฟและมาต้อนรับในทุกๆเย็น จนกระทั่งเจ้านายเสียชีวิตไป แต่มันก็ยังคงจะทำกิจวัตรแบบเดิมวันแล้ววันเล่าตลอด 9 ปี นำส่อให้เห็นโดย Richard Gere

The Fighter 2 เข้มแข็ง ดวงใจเกินร้อย (2010)

อย่าปล่อยให้ชีวิตหมดกำลังใจ เมื่อจำเป็นจะต้องเจอกับความล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะว่าไม่มีใครที่จะพ่ายแพ้ไปได้ตลอด ถ้ายังมีความพยายาม ลุกขึ้นสู้ต่อจากนี้ไป แนวทางแห่งชัยชนะก็ยังรอคุณอยู่เสมอ Micky Ward นักมวยสมัครเล่น ที่มีดวงใจอันตั้งใจจริง แต่ไม่เคยประสบพบเห็นกับความสำเร็จ และมีพี่ชายขี้ยา Dicky Eklund เมื่อก่อนนี้นักมวยชื่อราว

เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งครอบครัวนี้จำเป็นต้องเหน้าจอกับจุดพลิกผันเมื่อตัวพี่ชายจึงควรถูกตำรวจหยิบ ในเวลาเดียวกันตัวน้องชายก็จะต้องเจอกับแมทช์การประลองครั้งสำคัญ ไหนๆก็นำเสนอเรื่องดีๆในวงการกีฬากันไปแล้ว แนะนําหนัง สร้างจากเรื่องจริง ขอแถมเรื่องฉาวๆกันบ้าง โดยข้ามมาที่วงการมวยปล้ำ กับรูปยนตร์เรื่อง Foxcatcher ปล้ำแค่ตาย (2014) เหตุการณ์ของ หน้าจอห์น ดู ปองต์ (สตีฟ เคเรล) ลูกชายของอภิมหาเศรษฐีที่เผลอไผลการแข่งขันกีฬากับพี่น้องนักมวยปล้ำ เดฟ ชูลท์ส (มาร์ค รัฟฟาโล) และ มาร์ค ชูลท์ส (แชนนิง เททัม) ซึ่งแม้คนหลังนี้จะออกมามองแรงบรรจุผู้สร้างว่าบิดเบือนได้ทุเรศมากเท่าใด การทำให้ทราบในเรื่องกลับชนะรางวัลไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

bellybuttonringsandthings