• Tue. Mar 28th, 2023

ดูหนังพากย์ไทย

เรามีหนังดูฟรีมากมาย ทั้งดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรงล่าสุด

หนังจีน

หนังจีน ซีรีส์จีนฮ่องเต้สุดที่รัก (Oh! My Emperor) ฮ่องเต้หวานใจ เรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (จ้าวลู่ซือ) เด็กฝึกงานที่ชอบเจอกับความโชคร้ายตลอดระยะเวลา จนถึงวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่างทำให้เธอหลุดไปยังอีกโลกหนึ่ง รวมทั้งได้เจอกับ ฮ่องเต้เป่ยถังอี้ (กู่เจียเฉิง) ต่อหน้าตาของฮ่องเต้ก็บังเอิญคล้ายกับไอดอลที่เธอชอบพอด้วย เรื่องราวป่วนปั่นๆจึงเริ่มต้นขึ้นประเด็นนี้พระเอกมีนิสัยนิ่งๆเจ้าระเบียบส่วนนางเอกก็จะโก๊ะๆในประเด็นนี้นางเอกหลุดมาอีกโลกรวมทั้งเป็นนางข้าหลวง ชีวิตของลั่วเฟยเฟยได้มีความเชื่อมโยงกับเจ้าราศีอีกทั้ง 12 ราศี นำไปสู่เรื่องราวสนุกๆมากยิ่งกว่าเดิมมาย ฮ่องเต้ที่รักเป็นซีรีส์อีกหัวข้อที่บันเทิงใจและฮามาก มีทั้งสิ้น 2 ภาคจ้ะ จะต้องไปดูๆ

ซีรีส์จีนฮ่องเต้ที่รัก (Oh! My Emperor) ฮ่องเต้หวานใจ หนังจีน ฮ่องเต้ที่รัก เรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย (แรงวทางซือ) เด็กฝึกงานที่ชอบพบกับความโชคร้ายตลอดเวลา จนถึงวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่างทำให้เธอหลุดไปยังอีกโลกหนึ่ง แล้วก็ได้พบกับ ฮ่องเต้เป่ยถังอี้ (กู่เจียเฉิง) ต่อหน้าตาของฮ่องเต้ก็บังเอิญคล้ายกับไอดอลที่เธอถูกใจด้วย เรื่องราวปั่นป่วนๆจึงเริ่มต้นขึ้นหัวข้อนี้ดารานำชายมีนิสัยนิ่งๆเจ้าระเบียบส่วนนางเอกก็จะโก๊ะๆในเรื่องนี้นางเอกหลุดมาอีกโลกและเป็นนางใน ชีวิตของลั่วเฟยเฟยได้มีความสัมพันธ์กับเจ้าราศีอีกทั้ง 12 ราศี นำมาซึ่งเรื่องราวสนุกๆมากยิ่งกว่าเดิมมาย ฮ่องเต้ที่รักเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกสนานแล้วก็ฮามาก มีทั้งหมดทั้งปวง 2 ภาคจ้ะ จะต้องไปดูๆ

ซีรีส์จีนสะดุดรักมิสเตอร์หลิง (Please Feel at Ease Mr.Ling) สะดุดรักมิสเตอร์หลิง เรื่องราวของ กู้อันสิน (แรงวลู่ซือ) คุณดำเนินการเป็นพนักงานส่งของซึ่งบังเอิญได้มาพบกับ หลิงเยว่ (หลิวเท่อ) เขาเป็นผู้สืบสกุลบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเกิดอุบัติเหตุ คุณเจอเขาระหว่างกลับบ้านและก็ได้ขับชนเขาโดยไม่ได้ตั้งใจแล้วคุณจึงรีบพาเขาส่งโรงพยาบาล หลิงเยว่แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างและก็ขอให้กู้อันซินรับไม่ถูกถูกใจจนกระทั่งอาการจะดียิ่งขึ้น เรื่องราวความรักความผูกพันธ์ของทั้งคู่ก็เลยเริ่มขึ้นด้วยเหตุว่าจำต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซีรีส์ประเด็นนี้สนุกและสวยมากมายๆเคมีพระนางดีงามอีกแล้วจ้ะทุกคน จะต้องไปดูจริงๆ

หนังจีน ซีรีส์จีนสะดุดรักมิสเตอร์หลิง (Please Feel at Ease Mr.Ling)

สะดุดรักมิสเตอร์หลิง เรื่องราวของ กู้อันซิน (แรงวลู่ซือ) คุณทำงานเป็นพนักงานส่งของซึ่งบังเอิญได้มาพบกับ หลิงเยว่ (หลิวเท่อ) เขาเป็นทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเผชิญอุบัติเหตุ คุณเจอเขาระหว่างกลับไปอยู่บ้านรวมทั้งได้ขับรถชนเขาโดยไม่ได้ตั้งใจต่อจากนั้นคุณก็เลยรีบพาเขาส่งโรงหมอ หลิงเยว่แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างและก็ขอให้กู้อันสินรับผิดถูกใจตราบจนกระทั่งอาการจะดีขึ้น เรื่องราวความรักความผูกพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นเพราะว่าจำต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซีรีส์ประเด็นนี้สนุกสนานแล้วก็น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆเคมีพระนางดีงามอีกแล้วจ้ะทุกคน จะต้องไปดูจริงๆ

ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) ถ่ายทอดปี 2019 จากนิยายออนไลน์สุดฮอตของ โม่เซียงถงซิ่ว สู่ซีรีส์จีนพลังภายในสุดเข้มข้น ที่บอกกล่าวถึงมิตรภาพลูกผู้ชายแล้วก็การเสี่ยงอันตรายของ ปรมาจารย์อี๋หลิง หรือ เว่ยอู๋เซี่ยน รวมทั้ง หลานวั่งจี ที่ร่วมกันเดินทางท่องยุทธจักรเพื่อคลี่คลายคดีพิศวงบนปมปริศนาต่างๆเพื่อปราบมาร ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น สนุกสนาน บวกกับคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่าง หลานจัดจ้าน รวมทั้ง เว่ยอิ่ง ทำให้ปรมาจารย์ลัทธิมารแปลงเป็นซีรีส์ยอดฮิต

จนได้รับเรตติ้งแล้วก็ยอดวิวในประเทศจีนอย่างถล่มทลาย หนังจีน เป็นซีรีส์แจ้งกำเนิดดาวดวงใหม่ของแวดวงรื่นเริงจีนอย่าง หวังอี้ป๋อ รวมทั้ง เซียวจ้าน นอกนั้น ยังสร้างกระแสไปทั่วโลก ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในประเทศทั่วเอเชีย และก็ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์ไปสตรีมดูเหมือนจะทุกประเทศทั่วทั้งโลก ครอบคลุมไปถึงทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป เอเชีย รวมถึงประเทศไทย-ยอดนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งยังชื่อซีรีส์หรือนักแสดง ล้วนติดเทรนด์ชั้น 1 ในทวิตเตอร์ไทย ทุกหนในวันที่ซีรีส์ออกอากาศตลอดช่วงการฉาย คนใดกันแน่ต้องการรู้ว่าเรื่องราวมิตรภาพจะจบลงยังไง

Nothing but you มาต่อกันด้วยเรื่องราวความยุ่งของการสับเปลี่ยนตัวฝาแฝด พระสงฆ์นมุตา เอ้ย ! เจียงหลีหลี ปี้เสี่ยวหราน กันค่ะ เมื่อเพื่อนหรานเกิดอุบัติเหตุในวันที่จำต้องเซ็นสัญญากับคนสำคัญพอดิบพอดี งานนี้เจียงหลีก็เลยจะต้องปลอมตัวมาแทนพี่ แต่ว่าก็ไม่วายโดนท่านประธานคนคุ้นเคยอย่างเจิ้งอีจับได้ซะนี่ แล้วเจียงหลีจะรอดมั้ยเนี่ย

Miss Crow With Mr. Lizard (2021)

เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติก แฟนตาซี เกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่มีความรู้สึกเป็นคนเย็นชา เพราะ กู้เชื้อเชิญ แสดงโดย เหรินเจียหลุน สิบปีที่ผ่านมาได้ ได้ช่วยเหลือครอบครัวของเด็กหญิงคนนึงเผชิญอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนถึงทำให้เขา เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปพร้อมด้วย จึงทำให้โพรงอกถูกแทงทะลุ หัวใจได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก แพทย์จึงจะต้องใช้แนวทางจัดตั้งหัวใจจักรกลสำหรับในการดำรงชีวิต แต่มันทำให้เกิดผลเสียต่อสถาพทางร่างกายของเขาห้ามออกกำลังกาย

ห้ามใช้ความรุนแรง ห้ามมีความรักที่ส่งผลให้อัตราการเต้นหัวใจแรงเกิน 100 ไม่อย่างนั้นจะทำให้เขาปล่อยไฟฟ้าออกมาจากร่างกายได้ สิบปีผ่านมาเขาได้พบกับ เจียงเพื่อนหนิง โดยแสดง ชิงเฟย สาวน้อยที่สูญเสียบิดามารดาตั้งแต่เด็ก มีเงื่อนในใจบางอย่าง ร่าเริง มองโลกในด้านบวก คุณได้มาเป็นลูกน้องของเขา รวมทั้งชีวิตของเขาก็ได้แปรไป เขาจะมีความรักได้ไมมาลุ้นกัน

ทุกชาติภพ กระดูกงาม ภาคปัจจุบันนี้ (Forever and Ever) หนังจีน ภาคต่อในภพปัจจุบันนี้ที่จะทำให้ทั้งสองได้อยู่เดินคู่กันในที่สุดซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของเรื่อง One and Only ซึ่งจะเป็นเรื่องราวในภพปัจจุบันนี้ของสืออี๋ นักพากย์หญิงมากฝีมือ กับศ.จ.วิทยาศาสตร์เคมีอย่างโจวเซิงเฉิน ผู้มีชื่อเดียวกับตัวละครในเรื่องที่คุณให้เสียงบรรยาย ด้วยความรู้สึกรู้จักดีอย่างชี้แจงไม่ถูกนั้นเอง สืออี๋ก็เลยได้ตกลงใจขออีเมล์ของโจวเซิงเฉินเอาไว้ ก่อนที่จะโชคชะตาจะนำพาให้ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกที รวมทั้งได้ทำความรู้จักกันเยอะขึ้นเรื่อยๆจนถึงคบกันสุดท้าย เรื่องราวในภาคนี้จะช่วยรักษาจิตใจคนดูจากดราม่าในภาคก่อนหน้าได้อย่างดีเยี่ยม แม้คนใดกันแน่ได้มองเป็นต้องใจฟูกับความรักของพระนางแน่นอนค่ะ

ซีรีส์จีนฝากรักไว้ที่ท้ายครัว (Dating in the kitchen)

ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว เรื่องราวของ ข้าเซิ่งหนาน (จ้าวลู่ซือ) เธอเป็นเชฟในห้องอาหารของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ข้าเซิ่งดกนคบกับผู้จัดการอพาร์เม้นท์แบบลับๆแต่หลังจากกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับทางการคลังในรีสอร์ททั้งคู่ก็เลิกร้างและคุณยังต้องเสียการเสียงงานไปด้วย หลังจากนั้นฉันเซิ่งดกนก็ได้เจอกับ ทางจิ้น (หลินอวี่เซิน)

บอสหนุ่มผู้แสนเรื่องมากและหยิ่ง เขาเป็นคนที่มาซื้อโฮเต็ล แม้ทั้งคู่จะมีลักษณะท่าทางแตกต่างกันแต่ว่าความรักและประทับใจในอาหารก็ทำให้ความรักเบาๆเติบโต ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ครบถ้วนบริบูรณ์เรื่องความโรแมนติกมากๆจ้ะ สนุกครบรส เคมีพระนางยิ่งมองยิ่งเขิน ถึงแม้ในเรื่องนี้ผู้แสดงนำชายจะอายุมากกว่านางเอกก็ไม่ใช่ปัญหาเลยคะ เขินหนักมากมาย

Green Snake: นาคามรกต ขอแนะนำ หนังจีน บน Netflix พากย์ไทยที่เป็นอนิเมชันน่าดูสักหนึ่งเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับพลังภายใน แล้วก็การต่อสู้ก็ไม่ผิดนัก หากคนใดที่รู้จักกันดีกับเรื่องราวของ ราชินีงูขาว แม้กระนั้นเรื่องนี้ได้ทำต่อจากภาคแรกที่เรื่องนี้เป็นของ ราชินีงูเขียวศิษย์น้องนั่นเอง หลังจากที่ไป๋ซู่เจินศิษย์พี่ได้พลาดท่าถูกผนึกไว้ใต้เจดีย์เหลยเฟิง

แล้วก็ตกอยู่ในอันตราย ทำให้ลูกศิษย์น้องอย่าง เสี่ยวชิง ก็เลยต้องเข้าไปช่วยแต่ก็แพ้อยู่ดี คุณได้ถูกส่งไปยังเมื่อง นครอสุรี ที่มีทั้งปีศาจแล้วก็มนุษย์ที่ยังคงวนเวียนอยู่ในที่นี้ ตราบจนกระทั่งคุณได้รับการเกื้อกูลจากการโจมตีของปีศาจร้าย และก็ทำให้คุณรู้ดีว่าที่แห่งนี้ไม่ธรรมดา เกลอชิงได้เจอกับซือหม่า ชายหนุ่มรูปหล่อ กับคนปริศนาที่เคยช่วยเธอไว้ที่ผ่านมา แล้วก็ดูเหมือนคุณจะเคยชินกับคนคนนี้มาก่อน แต่ความไว้ใจในครั้งจะมีผลร้ายกับเธออีกครั้งหรือเปล่า และเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรจำต้องไปรับดูกัน

Use For My Tarent (2021) สุภาพบุรุษสุดสะอาด เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ชีวิตวัยทำงานที่ต้องดิ้นรน ซื่อชวงเจียว แสดงโดย (เสิ่นเยว่) สาวน้อย

เธอเป็นราวกับหัวหน้าครอบครัวที่จำต้องวิ่งดิ้นรนปฏิบัติงานเสริมหลายที่เพื่อจัดการกับภาระการเงินของทางบ้าน อุปการะน้องชายเรียน วันหนึ่งคุณได้พบกลับ กู้เหรินฉี แสดงโดย แจสเปอร์ หลิว CEO ประธานชายหนุ่ม เจ้าของบริษัททำความสะอาดชั้นนำของประเทศ เขาเป็นโรคกลัวเชื้อโรคทุกๆอย่างฉะนั้นสภาพแวดล้อม อาหาร หรือแม้กระทั่งคน “ซื่อชวงเจียว”ได้กลายมาเป็นลูกน้องในบริษัทของเขา ทั้งสองจะต้องพบเห็นรวมทั้งทำงานด้วยกันหลายครั้งกระทั่ง “กู้เหรินฉี” ค่อยๆสร้างภูมิคุ้มกันต่อ “ชวงเจียว” เริ่มจากสัมผัสแล้วก็มีความรู้สึกดีๆต่อกัน เรื่องราวจะดำเนินต่อไปยังไงไปดูกัน vegus1168

Shang Chi

ถ้าเอ่ยถึง หนังจีน ก็ขอให้ Shang Chi อยู่ในลิสต์ด้วยคนนะคะ ซาง-ชี ฮีโร่ชาวเอเชียคนแรกของมาร์เวล เรื่องราวของหนุ่มที่ถูกฝึกหัดการต่อสู้จนกระทั่งสามารถเป็นมือสังหารสุดโหดเหี้ยมได้โดยมีบิดาเป็นผู้ฝึกให้ เมื่อเวลาผ่านไปเค้ากลับพบว่าที่จริงแล้วพ่อเค้าเป็นวายร้ายที่กำลังจะทำลายโลก ก็เลยทำให้ชางชีตัดขาดกับพ่อ แม้กระนั้นก็ไม่วายมีเรื่องที่ทำให้ต้องกลับมาเจอกันจนได้ บอกเลยว่าเป็นการพบปะที่ไม่ธรรมดา !!!

Please Feel at Ease Mr.Ling (2021) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เกี่ยวกับ เล่าราวความรักของ หลิงเยว่ แสดงโดย หลิวเท่อ CEO หนุ่มของบริษัทแห่งหนึ่งในเครือหลิงซื่อกรุ๊ป เขาเป็นลูกชายคนรองของตระกูลหลิง แล้วก็เธอ กู้อันซิน แสดงโดย จ้าวลู่เซอ สาวน้อย ที่ขมักเขม้นปฏิบัติงานหารายได้เพื่ออุปถัมภ์ตัวเอง

ทั้งสองได้เจอกันเมื่อ “หลิงเยว่” ขับขี่รถเพื่อไปไหว้หลุมศพแม่ของเขา เขาถูกคนไล่ตามประทุษร้ายเขาอุตสาหะขับขี่รถหนีแล้วตกลงแม่น้ำพอเพียงขึ้นมาได้บนถนนหนทางเจอมอเตอร์ไซค์ของ “กู้อันซิน” ขับสวนมากพบ ก็เลยนำตัวส่งโรงพยาบาล เพียงพอ หลิงเย่ว ฟื้นขึ้นมาเขาแกล้งจำอะไรไม่ค่อยได้คิดออกเพียงแค่ว่า “กู้อันซิน” เธอเป็นพนักงานขับรถชนเขา เขาต้องการให้เธอใช้ค่าชดเชยรวมแล้วเป็นเงินสามแสนหยวน คุณจะนำเขาไปรักษาตัวที่บ้านรวมทั้งดูแลชดเชยค่าทำขวัญเขาทั้งสองอยู่ร่วมกันนานวันเข้าแล้วเริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กันเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องดู

Kung Fu Hustle: คนเล็กหผูกเทพดา ขอปิดท้ายกันด้วย หนังจีน บน Netflix พลังภายในที่เป็นตำนาน และก็มั่นใจว่าหลายท่านก็น่าจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างอย่างแน่แท้ และหากคนไหนกันแน่ไม่เคยดูเราเสนอแนะว่าให้เปิดดูกันเลย ส่วนคนไหนที่มองไปแล้วจะมองซ้ำอีกจำนวนกี่ครั้งก็ยังบันเทิงใจดังเดิม แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้บน Netflix ไม่มีบรรยายไทยนะ โดยประเด็นนี้ได้เอ๋ยถึงย่านซอยเล้าหมูในตอน 1930 ที่มีกลุ่มขวานซิ่งครองเมืองอยู่ในตอนนั้น

แต่แล้ว ซิง คนที่คิดว่าตัวเองมีวิทยายุทธ และก็เข้ามารบกวนในตรอกนี้ พร้อมกับบอกกับคนอื่นๆว่าตนเองอยู่ในกลุ่มขวานซิ่งด้วย กระทั่งตัวจริงเข้ามายังหมู่บ้านแล้วก็เปลี่ยนเป็นเรื่องสำคัญโต จนถึงขั้นจำเป็นต้องให้ยอดฝีมือมากำจัดคนที่เหลือในซอยคอกหมู แต่เจ้าของตรอกอย่าง พี่สาวสี และเฮียแหลมก็ไม่ใช่คนธรรมดา กลุ่มขวานซิ่งเลยต้องไปพบคนไม่ธรรมดาคือ เทวดาเมฆาอัคคี มากำจัดทั้งคู่ จนตราบเท่าเทพเมฆอัคคีไปปลุกวิทยายุทธในตัวของสิงเข้า จึงเกิดการต่อสู้คราวสุดท้าย ที่เขากลายเป็นยอดความสามารถ 1 ในล้านที่คนตามหากันอยู่นั่นเอง

Go Go Squid! นายเย็นชากับยัยปลาหมึก คนใดกันตามหาซีรีย์จีนฟินๆดารานำชายหล่อเย็นชาแถมรวยมากจะต้องไปหาเรื่องนี้มาดูด่วนๆเกิดเรื่องราวของ หานซางเหยียน ที่เป็นหัวหน้าทีม E-Sport อย่าง K&K Club มีฉายาประจำตัวคือ เทพ Gun เขามีเป้าหมายในใจว่าอยากพาทีมไปแข่งขันระดับโลก หานซางเหยียนจึงทุ่มเทให้กับการแข่งขันชิงชัยบ่อยมา

ส่วนนางเอกคือไอดอลที่มีคู่รักๆติดตามในโลกอินเตอร์เน็ตเยอะแยะแถมยังเป็นอัจฉริยะที่จบปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 15 ทางด้านวิศวกรรมชีวภาพกับเอกวิศวกรรมอิเลกทรอนิกส์ส่วนช่วงนี้คุณกำลังเรียนต่อปริญญาโทด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์แล้วก็ยังรับงานด้านการเขียนโปรแกรมให้กับองค์กรต่างๆคุณได้เจอผู้แสดงนำชายโดยบังเญแล้วก็ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเจอ แต่ดารานำชายของเราก็เย็นชาจริงๆจ้ะ งานนี้นางเอกก็เลยทุ่มสุดตัวรอดูแลอยู่ไม่ห่าง แม้กระนั้นจะก่อให้ผู้แสดงนำชายใจอ่อนได้หรือไม่นั้น ลองไปลุ้นกันมองนะคะ